Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh có tân Giám đốc

Sau hơn 1 năm khuyết chức danh Giám đốc, hôm nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) có tân Giám đốc.

Chiều 30/12, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng chủ trì lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc HCDC.

Theo đó, ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc phụ trách HCDC được bổ nhiệm làm Giám đốc đơn vị này sau hơn 1 năm đơn vị khuyết chức Giám đốc.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Tâm được bổ nhiệm làm Giám đốc HCDC.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Tâm được bổ nhiệm làm Giám đốc HCDC.

Quyết định bổ nhiệm Giám đốc HCDC với Nguyễn Hồng Tâm có thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/1/2023. Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, ông Nguyễn Hồng Tâm đưa ra chương trình hành động định hướng chiến lược hoạt động sắp tới của HCDC bao gồm: Nâng tầm HCDC một cách toàn diện để sẵn sàng đảm nhận các trọng trách trong thời gian tới; luôn tìm tòi giải pháp cải thiện thu nhập để nhanh chóng ổn định và phát triển đội ngũ nhân sự; xây dựng HCDC có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, đoàn kết, nghĩa tình.

Ông Tâm cũng cam kết sẽ nỗ lực hết mình, cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc HCDC hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng ngành y tế TP bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân một cách hiệu quả.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng cho biết, dù thực tế rất nhiều khó khăn nhưng với vai trò trách nhiệm của mình, HCDC phải thực sự là cơ quan đầu não trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về kiểm soát, phòng chống bệnh tật trên địa bàn TP, chăm sóc sức khỏe người dân trong cộng đồng và là chỗ dựa cho tuyến y tế cơ sở.

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 diễn biến phức tạp, UBND TP đã có quyết định biệt phái ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC đến nhận nhiệm vụ Phó Thường trực Trung tâm điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 đặt tại Văn phòng UBND TP kể từ ngày 9/7/2021. Từ đó đến nay, ông Nguyễn Hồng Tâm được giao nhiệm vụ phụ trách, lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính và thực hiện nhiệm vụ của Giám đốc HCDC.

Hơn 1 năm qua, ông Tâm đã cùng Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc và các lãnh đạo khoa phòng HCDC hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh đơn vị khuyết chức danh Bí thư Đảng bộ và Giám đốc. Được biết ông Tâm là bác sĩ chuyên khoa II.

Tân Tiến