Cảnh sát TP Essen, phía Tây nước Đức đã niêm phong một trung tâm mua sắm tại trung tâm TP trước khả năng bị tấn công.

Cảnh sát đã yêu cầu trung tâm mua sắm này đóng cửa trong ngày thứ Bảy (11/3) vì phát hiện những dấu hiệu rõ ràng về một vụ tấn công.

Trung tam mua sam Duc bi 'doa' tan cong - Anh 1

Cảnh sát phong tỏa toàn bộ trung tâm mua sắm.

“Ngày hôm qua, chúng tôi đã nhận được một số cảnh báo từ nguồn tin an ninh cho thấy, một vụ tấn công đã được lên kế hoạch và có thể diễn ra vào ngày hôm nay”, người phát ngôn của cảnh sát TP Essen trả lời báo chí.

Đại diện cảnh sát Đức cũng tuyên bố, coi mối đe dọa này là một vụ tấn công khủng bố tiềm tàng. Cảnh sát có vũ trang đã bao vây trung tâm mua sắm tại Essen, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Đức với hơn 200 gian hàng bán lẻ. TP Essen có khoảng 600.000 dân.

Trung tam mua sam Duc bi 'doa' tan cong - Anh 2

Cảnh sát vũ trang bao vây quanh trung tâm mua sắm.

Trước đó một ngày, một đối tượng cầm rìu đã lao vào tấn công những người có mặt tại ga tàu chính TP Dusseldorf, miền Tây nước Đức, làm 7 người bị thương.

Nước Đức hiện đang ở trong tình trạng cảnh báo cao độ sau một loạt các vụ tấn công liên quan đến phần tử Hồi giáo cực đoan tại châu Âu. Vào năm ngoái, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang kỷ niệm ngày Quốc khánh tại Nice, miền Nam nước Pháp khiến gần 100 người thiệt mạng.

Sau đó, vào cuối năm ngoái, một người di cư gốc Tunisia đã lái xe lao vào những người đang mua sắm trong khu chợ Giáng sinh tại Berlin, khiến 12 người thiệt mạng.