Nằm tại vị trí thuận lợi đông dân cư ở phía Bắc Hà Nội với tổng diện tích 25.000m2, nhưng sau 6 tháng hoạt động, Trung tâm thương mại V+ của đại gia Đường rơi vào cảnh không một bóng khách hàng qua lại.

Có thể bạn quan tâm

Trung thâm thương mại V+ nằm tại Dự án Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đươc khai trương từ ngày 31.1.2015. Còn nhớ trong ngày khai trương, vô số các cơ quan truyền thông được mời tham dự và ông chủ Nguyễn Hữu Đường hùng hồn tuyên bố: "Đây sẽ là một trung tâm thương mại của người Việt Nam, nơi để người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sản phẩm do Việt Nam sản xuất. Đây cũng là trung tâm thương mại thu hút khách du lịch đến để mua những mặt hàng sản xuất tại Việt Nam có giá trị và chất lượng cao".

Đại gia Đường cũng khẳng định, trong năm 2015, Công ty Hòa Bình đã có kế hoạch xây thêm 3 trung tâm thương mại tại Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng và cũng sẽ miễn phí mặt bằng cho doanh nghiệp Việt.

Vào thời điểm đó, Trung tâm thương mại V+ đã tốn không ít giấy mực của báo chí bởi dự án như "không tưởng" của vị đại gia này. Cũng không ít người đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào một lý tưởng vô cùng cao đẹp, khi có một vị đại gia chấp nhận thua lỗ để miễn phí mặt bằng cho các thương hiệu Việt.

Không ít lần, ông Nguyễn Hữu Đường bày tỏ sự tự tin với dự án của mình. Nhưng thực tế chỉ sau 6 tháng hoạt động, cái tên V+ đã nhanh chóng rơi vào quên lãng và gần như không còn ai nhắc đến cái tên này.

"Kinh doanh ở đây chán lắm, cả ngày không có một bóng khách vào mua hàng thì kinh doanh cái nỗi gì", đó là chia sẻ của chủ một gian hàng tại Trung tâm thương mại V+ với PV Một Thế Giới.

Dù cửa hàng của chị và rất nhiều gian hàng khác đã treo biển giảm giá 30-50% nhưng gần như vẫn không bán được hàng. Theo lời chị, đã có một số gian hàng phải đóng cửa, chuyển đi nơi khác vì "không chịu được nhiệt". Bởi vậy, cũng không có gì là nói quá khi cho rằng, TTTM miễn phí của đại gia Đường rơi vào cảnh hắt hiu

Theo quan sát của PV Một Thế Giới, số lượng các gian hàng trống, chờ người thuê mới còn tương đối nhiều. Ngoài tầng trệt là siêu thị, và tầng 1, tầng 2 rải rác một số gian hàng trang sức, quần áo thì toàn bộ tầng 3 của Trung tâm thương mại này đều đang bỏ trống. Đây quả thực là một viễn cảnh đáng buồn và là một bài toán lớn cho đại gia Nguyễn Hữu Đường khi tổng chi phí xây dựng Trung tâm thương mại miễn phí này không phải là một con số nhỏ.

Trung tâm thương mại V+ tại Dự án Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với diện tích 25.000m 2 , tổng chi phí cho thuê khoảng 500 tỉ đồng, nhưng chính sách kinh doanh lại rất đặc biệt: miễn phí tiền thuê mặt bằng đối với doanh nghiệp Việt. Dù nằm ở vị trí đông khu dân cư nhưng trung tâm vẫn luôn trong tình trạng "không một bóng người".

Đây là gian hàng chuyên bán các loại sâm, thực phẩm chức năng...thuộc tầng 1 của trung tâm.
Tuy nhiên, cả ngày gian hàng vẫn không có một bóng khách qua lại.

Mọi ngóc ngách dưới tầng 1 đều rất yên tĩnh, vắng vẻ.

Gian hàng trang sức cũng không thấy bất kỳ bóng dáng chị em phụ nữ nào ngó tới

Cả tầng 2 của trung tâm đều là những gian hàng bán quần áo.
Tuy nhiên, tình hình vẫn không có gì thay đổi, cả tầng 2 vẫn không có một bóng khách tới xem hàng

Dù cho ở đây có rất nhiều tấm biển giảm giá từ 20-50%

Quần, áo, váy ở đây đều 100% là hàng "made in Việt Nam", giá cả cũng ưu đãi nhưng không có khách

Vì không có khách, nên nhiều lúc nhân viên thu ngân, thậm chí cả chủ cửa hàng, đều không có mặt tại gian hàng.

Đây là tầng 3 của khu trung tâm. Dù đã hoạt động 6 tháng nhưng tầng 3 của trung tâm vẫn chưa có gian hàng nào được mở. Cả khu vực tầng 3 đều bị bỏ trống.

Đây là tiệm bánh mì trước cửa trung tâm. Nhiều người nói rằng bánh mì ở đây rất ngon.
Tuy nhiên, chủ quán lúc nào cũng ngồi ngóng đợi khách.

Tuyết Nhung