Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trung tâm tiếng Anh bị phạt 7,5 triệu vì gọi điện quảng cáo

Gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được đồng ý, Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vì gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ khi chưa có sự đồng ý của người sử dụng.

Theo quyết định xử phạt của Sở TTTT, trung tâm này đã dùng số 02473078xxx để gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được đồng ý.

Hành vi này vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 11, Nghị định 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Mức phạt dành cho trung tâm này là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 26/10, Sở TTTT Hà Nội đã xử phạt Công ty TNHH Transcosmos Việt Nam và ông Lê Mạnh Dũng (ở quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi tương tự. Mức phạt lần lượt là 7,5 và 3,75 triệu đồng.

Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 91/2020/NĐ-CP, mức phạt dành cho hành vi gửi tin nhắn, gọi điện quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong danh sách không quảng cáo là 5-100 triệu đồng.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức sẽ bị phạt tiền 140-170 triệu đồng nếu: Không thực hiện các biện pháp ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác; không ngăn chặn, thu hồi địa chỉ điện tử được dùng để phát tán tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hay không xây dựng, vận hành hệ thống kỹ thuật để phòng chống, ngăn chặn tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác, theo quy định tại Điều 33 nghị định này.

Hoàng Linh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/trung-tam-tieng-anh-bi-phat-7-5-trieu-vi-goi-dien-quang-cao-post1149882.html