Trung tướng cự cãi với CSGT: 'Nói chở bồ là xúc phạm danh dự tôi'

Gốc
Trung tướng Võ Văn Liêm cho rằng lý do mình mắng CSGT - trung úy Nguyễn Văn Thành là vì bị xúc phạm danh dự, không phải làm nhiệm vụ rồi muốn làm gì thì làm.

Chiều tối nay (17.7), trao đổi với phóng viên Dân Việt, Trung tướng Võ Văn Liêm (nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương) cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ông mắng trung úy Nguyễn Văn Thành (tổ viên Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT Công an quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) là vì bị xúc phạm danh dự.

“Trung úy đó nói tôi chở bồ, uống rượu trong khi đó tôi là người bệnh sắp chết rồi còn gì chuyện đó nữa. Thực tế là tôi đi trên xe cùng với vợ, nếu cần thiết cứ kiểm tra” - Trung tướng Liêm nói.

Trung tướng cự cãi với CSGT: 'Nói chở bồ là xúc phạm danh dự tôi' - Ảnh 1

Ảnh cắt từ clip.

Trung tướng Liêm nói: “Nói như vậy là xúc phạm danh dự tôi, không phải làm nhiệm vụ rồi muốn làm gì thì làm. Vì lý do trên tôi mới mắng, chứ không tự nhiên tôi mắng. Tôi cãi với cậu trung úy đó làm cái gì”.

Trung tướng Liêm thông tin thêm, hôm xảy ra vụ việc, ông đi xe biển số trắng, không xưng danh, mặc thường phục và cũng không nói bất cứ gì liên quan đến tổ chức. Khi mới xảy ra vụ việc, ban đầu, Trung tướng đã “nói nhẹ nhàng, tình cảm, xuống nước nhỏ rồi vì có việc gấp nhưng người trung úy cứ kiên quyết chặn xe”.

Trung tướng cự cãi với CSGT: 'Nói chở bồ là xúc phạm danh dự tôi' - Ảnh 2

Trung úy Nguyễn Văn Thành.

Liên quan đến đoạn clip được tải trên các trang mạng, Trung tướng Liêm nói: “Cái đoạn clip chỉ đưa một phần sau kèm với thông tin là Trung tướng này nọ để cố tình đánh mất danh dự người khác. Tôi trao đổi với trung úy đó lâu lắm, đoạn clip đã được cắt chứ không phải có bấy nhiêu đâu”.

Liên quan đến việc Trung tướng Liêm nói bị xúc phạm vì nói chở bồ, trung úy Thành khẳng định: “Tôi không có nói câu chú chở bồ và nhậu say”.

Trung tướng cự cãi với CSGT: 'Nói chở bồ là xúc phạm danh dự tôi' - Ảnh 3

Hình ảnh chiếc ô tô mang biển số 64A - 027.78 chạy quá tốc độ. (Ảnh Công an quận Bình Thủy cung cấp)

Theo báo cáo nhanh của Công an quận Bình Thủy, khoảng 11h30 ngày 14.7, trong lúc tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra giao thông trên đường Võ Văn Kiệt thì phát hiện chiếc xe ô tô mang biển số 64A - 027.78 đi từ hướng sân bay quốc tế Cần Thơ về nội ô quá tốc độ quy định (81/70km/h) nên ra hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, tài xế điều khiển chiếc xe trên không những không chấp hành mà còn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. Ngay sau đó, trung úy Thành đã dùng xe mô tô chuyên dụng đuổi theo. Chiếc xe ô tô đã bị chặn lại khi vào tới gần trung tâm thành phố.

Lúc này, tài xế không xuống xe xuất trình giấy tờ theo quy định. Một người đàn ông (sau này được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm) ngồi bên trong xe tỏ thái độ không đồng tình và dùng lời lẽ thô tục chửi cán bộ làm nhiệm vụ.

Trong khi lực lượng làm nhiệm vụ đang yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ thì Trung tướng Liêm yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều. Lúc xảy ra vụ việc, nhiều người dân bức xúc đã dùng điện thoại quay lại cảnh trên và đăng tải trên mạng xã hội.

Trung tướng Võ Văn Liêm cho biết: “Đồng chí Hạnh (đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ - PV) đã có gọi điện trao đổi với tôi về vụ việc và nói là tôi thông cảm” (?!). Liên quan đến ý kiến này, phóng viên vẫn chưa liên hệ được với Giám đốc Công an TP.Cần Thơ để kiểm chứng.

Tin nóng

Tin mới