VOV.VN - Chương trình có sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Bắc Trung bộ.

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tối nay (26/7), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức

Chương trình có sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Bắc Trung bộ. Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm đại diện các lãnh đạo các Bộ, Ban ngành.. đã thành kính nghiêng mình thỉnh chuông và dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Các đoàn viên, thanh niên đã cất lên những lời ca tiếng hát chủ đề “Đường 9- Bản Anh hùng ca bất tử” ngợi ca một thời hào hùng chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta trong đấu tranh thống nhất đất nước.

Trong khoảnh khắc linh thiêng đầy xúc động, phần mộ của 10.500 liệt sỹ của Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đã được thắp sáng lung linh trong ánh nến và hương hoa của các đoàn viên, thanh niên.

Cùng thời điểm này, tại 72 nghĩa trang liệt sỹ ở tỉnh Quảng Trị nói riêng và 2.800 nghĩa trang trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp nến và dâng hương tri ân.

Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"của dân tộc Việt Nam.

“Tham gia hoạt động thắp nến này cực kỳ ý nghĩa đối với chúng em, bởi vì nó giúp cho thế hệ trẻ nhớ đến công ơn những người chiến sĩ đã hy sinh xương máu của mình để giữ gìn độc lập Tổ quốc”- anh Trần Ngọc Huy, Đoàn viên thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị chia sẻ.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” bằng tình cảm sâu sắc và những việc làm thiết thực, tích cực thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước…

Hơn 1000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Bắc Trung bộ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 9 suất quà, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ; 10 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng; 2 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho 2 Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tuổi trẻ các tỉnh Bác Trung bộ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết: “Dịp tháng 7 hàng năm Trưng ương Đoàn CSHCM đều phát động Tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa” để tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thể hiện long biết ơn của thế hệ đi sau đối với các gia đình liệt sĩ, các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách từ cấp Trung ương đến cấp cơ sở. Tối 26/7 tất cả các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước đã trở thành truyền thống, những ngọn nến, những nén hương được thắp lên để bày tỏ sự tri ân của tuổi trẻ cả nước đối với các Anh hùng liệt sĩ./.