Trước cuộc đối đầu XMXT.SG – SLNA: XMXT.SG sẽ là người phán quyết?

Gốc
Ngay thời điểm mà lòng người XMXT.SG đang tản mác, thì các CĐV bóng đá Nghệ An lại hừng hực khí thế, quyết phủ vàng sân Thống Nhất vào cuối tuần này. Phần lớn đều tin rằng, SLNA sẽ giành chiến thắng và sẽ xát thêm muối vào nỗi đau của đối thủ. Tuy nhiên…

XMXT.SG vẫn nổi tiếng là đội bóng có khả năng điều tiết cuộc chơi theo ý mình. Tức là dù trong hoàn cảnh nào, sau một trận thua đau trước đối thủ yếu chẳng hạn, họ có thể vùng lên và đè bẹp cả những đội bóng mạnh nhất, ngổ ngáo nhất. Hãy hỏi điều này với HA.GL, Thanh Hóa, XM V.HP và so sánh với những người bất ngờ được lợi như K.KG hay Đồng Nai.

Vậy đội bóng xứ Nghệ có gì đáng sợ, đằng sau tấm phông màu vàng mà các CĐV hứa sẽ dựng lên ở Thống Nhất?! Chẳng có gì phải sợ cả, dù SLNA từng giành chiến thắng ở lượt đi trong một trận đấu thiếu chút nữa là vỡ sân (Vinh), ngược lại, những người Nghệ An sẽ giúp bộ phận kinh doanh của XMXT.SG bán được thêm rất nhiều vé và đương nhiên, thu lại khoản tiền kha khá.

XMXT.SG (phải) sẽ là đối thủ rất không dễ chơi với SLNA. Ảnh: VSI

Không nhiều những trận đấu của XMXT.SG ở Thống Nhất mùa này, số lượng CĐV (cộng thêm cả người hâm mộ bóng đá hay khán giả trung lập) vượt quá con số hàng ngàn. Nói khán giả TP.HCM thất vọng với màn thể hiện của đội bóng e quá xa xôi, đơn giản, đội bóng nhập khẩu này làm gì có CĐV ruột? Không ít người tìm đến sân Thống Nhất để giết thời gian, một số khác được thuê.

Trở lại với các vấn đề chuyên môn, giá trị nguyên bản của bất cứ trận đấu bóng đá nào, nói thẳng ra, XMXT.SG không những không ngán SLNA, mà ngược lại còn có thể ung dung mà đá. Mới đây, khi cần giải quyết HN.T&T để tiến gần đến ngôi vô địch, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có làm được đâu, dù ở chảo lửa Vinh có đến 2 vạn người sát cánh?

Trong khi đó, XMXT.SG ở trận đấu bù vòng 7 (ngày 24/7 vừa qua) với HN.T&T, cảm giác như họ muốn ghi bao nhiêu bàn vào lưới đối thủ đang xếp đầu bảng xếp hạng V-League 2013 cũng được. Tỷ số hòa 3-3 chung cuộc là do đội chủ sân Thống Nhất tự bắn vào chân mình, một điệp khúc và là thuộc tính không hề lạ lẫm của XMXT.SG ở mùa giải năm nay.

Nếu thầy trò HLV Trần Tiến Đại quyết xua quân đá chết bỏ SLNA, không phải để vớt vát chút niềm tin của ai đó, nhiều khả năng XMXT.SG sẽ làm được. Nói thế, không phải cố khẳng định là SLNA yếu, mà đơn giản, đại diện duy nhất của bóng đá TP.HCM ở sân chơi V-League quá mạnh, so với chính đối thủ và với cả phần còn lại của giải đấu. Tin hay không thì tùy!

Tính ra, XMXT.SG cũng chẳng còn gì để mất cả.

Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới