Trước cuộc so tài Đồng Nai - ĐT.LA: 'Đồng' nào vang hơn?

Gốc
Ngoài tên gọi gắn trước phiên hiệu CLB, 2 đội bóng có cùng hơn một điểm chung. Với số điểm 23 hiện tại, ĐT.LA vẫn chưa chắc chắn trụ hạng. Chưa kể, cả 2 đối thủ này vốn chẳng ưa gì nhau.

Trước cuộc so tài này, ĐT.LA gần như đá đâu thua đó khi đối diện với Đồng Nai, từ sân nhà đến sân khách, thậm chí cả giải giao hữu trước mùa giải mà “Gạch” cũng phơi áo.

Đội trưởng Việt Thắng của ĐT.LA cho biết: “ĐT.LA tái sinh ngoạn mục trong giai đoạn cuối mùa giải này cũng vì sĩ diện nghề nghiệp”. Truyền thống “ngựa về ngược” của “Gạch” đã được lên tiếng đúng lúc để giúp ĐT.LA tạm thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Những cuộc lội ngược dòng như phim trong mùa giải này khiến GĐĐH Võ Thành Nhiệm muốn đau tim khi ngồi trên cabin huấn luyện. Nhưng trên lý thuyết, “Gạch” vẫn chưa trụ hạng thành công. Nếu tiếp tục nối dài mạch toàn thắng trong tuần này, ông Nhiệm và các cầu thủ ĐT.LA mới kê cao gối mà ngủ ngon giấc.

Tuy nhiên, 2 năm nay Đồng Nai luôn là một đối thủ đáng gờm nhất của “Gạch”. Bởi lẽ, 2 mùa bóng qua, ĐT.LA không hề biết thắng “Gạch” dù đó là giải đấu giao hữu.

Đồng Nai (trái) thực sự là đối thủ ám ảnh nhất với ĐT.LA vào thời điểm hiện tại. Ảnh: Dương Thu

Tại giải tập huấn Kiên Giang đầu mùa bóng, “Gạch” cũng bị thầy trò HLV Trần Bình Sự cho đo ván. Mùa giải hạng Nhất mà “Gạch” xưng vương năm ngoái, họ cũng bị Đồng Nai cho phơi áo cả 2 trận liền. Đến mùa giải này, đội bóng của ông Sự tiếp tục là nỗi ám ảnh của ĐT.LA khi với một đội hình vắng nhiều trụ cột, Đồng Nai vẫn khiến “Gạch” ôm hận trên sân nhà với tỷ số 3-1. Toàn thua là thành tích đối đầu của “Gạch” so với đội bóng miền Đông Nam Bộ.

Cuộc so tài giữa 2 đối thủ này sẽ được gia tăng thêm độ nóng vào Chủ nhật này, khi số điểm 22 hiện tại (với Đồng Nai) và 23 điểm của ĐT.LA chưa cho phép cả 2 trụ hạng an toàn.

Theo thống kê, Đồng Nai chắc chắn đang rất khát khao tìm được ít nhất một điểm trong cuộc đọ sức chủ nhật tuần này. Bởi lẽ, từ đầu lượt về đến nay, đội bóng của HLV Trần Bình Sự mới chỉ thắng duy nhất một trận trước Thanh Hóa ngày khai màn giai đoạn 2.

Từ đó, Đồng Nai từ hòa đến thua. Họ hòa liên tiếp 4 trận và để thua 3 trận gần nhất. Điều đáng nói là trong 3 trận thua gần nhất, Đồng Nai để lọt lưới đến 9 bàn. Những trận thua tan nát đủ nói lên tâm lý chủ quan của các học trò HLV Trần Bình Sự.

Không có cách lý giải nào khác ngoài sự tự mãn quá sớm của Đồng Nai đã làm hại họ. Và với vị trí thứ 10 và số điểm 22 hiện có, Đồng Nai lại cuống cuồng lo trụ hạng. Là người cầm cương đội bóng, ông Sự chắc hẳn phải tính toán sao cho CLB của mình hạ cánh an toàn nhất mùa này mà không quá lo nghĩ.

2 trận thua cùng với tỷ số 0-4 trước XM V.HP và HN.T&T đã khiến Đồng Nai đứt mạch phong độ ấn tượng. Nhưng họ có cố cũng không thể cản được cái “dây” thua tiếp đó trên sân HA.GL.

Thua và hòa liên tiếp, Đồng Nai đã mất đi vài ba tỷ đồng tiền thưởng như lãnh đạo đã treo trước đó, một số tiền đáng để các cầu thủ đội bóng miền Đông Nam Bộ tiếc nuối trong hoàn cảnh này. Chưa kể nhiều người đã làm mất hình ảnh của mình với BHL, một cách nhanh nhất để họ phải tìm đội bóng khác đầu quân mùa tới.

Những chi tiết đó khiến Đồng Nai có thể sẽ xem trận đấu với “Gạch” tới đây là một trận đấu như để quyết định vé trụ hạng cho họ.

Ngoài ra, với những phát ngôn của lãnh đạo 2 bên phía ngoài sân bóng về việc cạnh tranh suất trụ hạng, Đồng Nai lẫn ĐT.LA không có gì phải kiêng nể. Một điều thú vị trước cuộc so tài này là mới đây, “Gạch” đã phá được dớp toàn thua trước “khắc tinh” SHB.ĐN. Thế nên, trận gặp Đồng Nai tuần này, các cầu thủ ĐT.LA sẽ rất tự tin để bắn hạ đội chủ nhà ngay tại cứ điểm Biên Hòa.

Tiền thưởng, vé trụ hạng về tay và xa hơn có thể là một bản hợp đồng mới tưởng thưởng cho các cầu thủ vì những đóng góp cho CLB trong mùa giải này sẽ là động lực để 2 bên xem đây là cuộc tử chiến. Trận cầu này vì thế cũng rất đáng để người xem lưu tâm.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới