Trước đại chiến, Mourinho lung lạc tinh thần của Januzaj

Gốc
Trước trận đấu với Man United vào hôm Chủ Nhật, Jose Mourinho đã hết lời tán dương Januzaj, cầu thủ trẻ của Man United.

Vị HLV của Chelsea thường được xem là người lão luyện về phương diện tâm lý chiến. Trước trận đấu, Mourinho đã tập trung đề cập đến cầu thủ chạy cánh 18 tuổi Januzaj, người sẽ góp mặt trong trận đấu giữa Man United và Chelsea vào cuối tuần này. Jose Mourinho đã ca tụng Januzaj là một cầu thủ tuyệt vời và cho rằng anh có sự điềm tĩnh như một cầu thủ 25 tuổi hơn là một cầu thủ 18 tuổi.

“Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời”, Mourinho nhắc lại tới hai lần khi nói về Adnan Januzaj. Ông nói thêm: “Januzaj cứ như không phải 18 tuổi mà là 25 tuổi. Januzaj là mẫu cầu thủ sớm trưởng thành và nhiều tài năng. Tôi nghĩ Januzaj là một cầu thủ rất giỏi với những điều kiện tuyệt vời để có một sự nghiệp lâu dài ở Man United. Tôi không biết chi tiết về cậu ấy, nhưng trông cậu ấy có mọi thứ”.

Mùa giải này, Januzaj đã có sự đột phá trong đội hình của Man United. Ở trận đấu gần đây với Swansea, 71% cổ động viên “Quỷ đỏ” đã chọn anh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Thậm chí người ta còn so sánh anh với Ronaldo, ngôi sao đã trưởng thành trong màu áo Man United. Tuy nhiên HLV của Chelsea khước từ sự so sánh giữa Januzaj và Cristiano Ronaldo. “Cách đây 10 năm, tôi không nhớ Ronaldo như thế nào ở tuổi 18”, Mourinho trả lời.

Trong khi Man United đang có những cầu thủ đôn từ đội trẻ lên như Januzaj thì ở Chelsea, những cầu thủ thuộc lò đào tạo của “The Blues” lại đang có ít cơ hội để thi đấu ở đội một. Jose Mourinho chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ ở học viện bóng đá với những cầu thủ trẻ bởi vì quá trình chuyển tiếp là giai đoạn khó khăn nhất trong bóng đá. Kể từ khi tôi ra đi, Chelsea đã không thực sự có một cầu thủ từ lò đào tạo được đôn lên đội một. John Terry là cầu thủ gần đây nhất đến từ đội trẻ và thời điểm đó tôi chưa đến CLB".

Ông cho biết Chelsea đang lên kế hoạch để sử dụng những sản phẩm “cây nhà lá vườn”: “CLB, bao gồm giám đốc Michael Emenalo đang làm việc rất tốt ở phương diện đào tạo cầu thủ trẻ. Việc cho mượn và toàn bộ công việc xung quanh các cầu thủ trẻ được tổ chức rất tốt. Chúng tôi đợi đến lúc thích hợp để đưa họ lên thay thế ở đội một".

Theo Thể Thao Văn Hóa

Tin nóng

Tin mới