Chiều theo mong muốn của khán giả, Minh Thùy đã quyết định thay đổi ca khúc thể hiện trong phần thi tự chọn, Nhật Thủy lo lắng mình sẽ không giữ được bình tĩnh và bật khóc vì quá xúc động khi thể hiện ca khúc “Khoảnh khắc tuyệt vời” trong phần thi bắt buộc.

Top 2 Minh Thùy, Nhật Thủy

Đó là những chia sẻ của hai cô gái xuất sắc nhất Vietnam Idol 2013 khi đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc đua tranh tới ngôi vị thần tượng âm nhạc mùa thứ 5 trước đêm chung kết.

Minh Thùy quyết định “chiều” theo khán giả

Để chuẩn bị cho đêm chung kết diễn ra với tối 4.5, hai thí sinh đã được 2 danh ca Mỹ Linh và Bằng Kiều hướng dẫn, hoàn thiện phong cách trình diễn để mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng nhất.

Với 3 ca khúc phải thể hiện trong đêm chung kết, 2 tự chọn và 1 bắt buộc (ca khúc “Khoảnh khắc tuyệt vời” của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng viết riêng cho Vietnam Idol), Minh Thùy đã nhận được những lời góp ý chân thành của tiền bối Mỹ Linh trong từng ca khúc.

Minh Thùy bật mí, lúc đầu cô lựa chọn hai ca khúc sôi động, để thể hiện đúng với phong cách vui tươi, tự nhiên của mình trên sân khấu và đã được Mỹ Linh “nắn” từng câu, từng cách xử lý trong hai bài hát suốt những ngày qua.

Tuy nhiên rất nhiều người hâm mộ đã comment trên trang cá nhân yêu cầu ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng như ca khúc “Mong manh tình về” mà cô đã thể hiện trong đêm loại trực tiếp gala 7. Và thể theo nguyện vọng của khán giả, Minh Thùy đã quyết định thay đổi ca khúc vào phút chót.

Minh Thùy quyết định thay đổi kịch bản, chọn một bài hát nhẹ nhàng để "chiều" theo khán giả.

Minh Thùy chia sẻ: “Quyết định thay đổi bài hát khi không còn nhiều thời gian để tập luyện với Thùy là khá liều lĩnh, vì bài trước Thùy đã được chị Mỹ Linh hướng dẫn rất tỉ mỉ cách hát cũng như cách xử lý bài sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, những tình ca buồn cũng là thế mạnh của Thùy, và Thùy có mặt tại đêm chung kết ngày hôm nay cũng nhờ rất nhiều vào sự yêu mến của khán giả. Vì vậy, mình cũng cần chiều theo khán giả một lần, hy vọng sự lựa chọn mới này sẽ mang đến niềm vui cho khán giả”.

Với “Khoảnh khắc tuyệt vời”, cùng một ca khúc nhẹ nhàng như kiểu “Mong manh tình về”, Minh Thùy cũng bật mí về ca khúc thứ ba sẽ trình diễn trong đêm chung kết là “Độc bước” – một bài hát đã làm nên tên tuổi của “Búp bê quái vật” trong cuộc thi Vietnam idol năm nay, nhưng được làm mới phù hợp với phong cách mạnh mẽ, tự nhiên của Minh Thùy.

Nhật Thủy xúc động khi hát “Khoảnh khắc tuyệt vời”

Đây là ca khúc do nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng sáng tác dành riêng cho Vietnam Idol, để top 2 sẽ thể hiện trong đêm chung kết.

Chia sẻ về ca khúc mới, Phạm Toàn Thắng tâm sự, do anh đã dõi theo Vietnam Idol từ những mùa giải đầu tiên và ấn tượng với những khoảnh khắc khi có mỗi thí sinh phải dừng bước, hay “cháy” hết mình trên sân khấu.

Dù người được ở lại hay người phải ra về thì cũng không thể quên những khoảnh khắc tuyệt vời khi được ở bên nhau, cùng hăng say luyện tập cho mỗi đêm thi, đặc biệt được mang đến cho khán giả những lời ca, tiếng hát và được “cháy” với âm nhạc và đón nhận sự yêu thương của khán giả.

Đặc biệt, khi luyện tập ca khúc “Khoảnh khắc tuyệt vời”, Nhật Thủy đã liên tục chia sẻ sự xúc động với khán giả khi quá nhập tâm và đồng điệu với những khoảnh khắc trong ca khúc.

Nhật Thủy cho rằng: “Đây là ca khúc có giai điệu đẹp, dễ đi vào lòng người. Khi hát, Thủy thấy như mình ở trong đó, cứ như được viết ra là dành cho mình vậy. Thủy đang lo lắng nếu không cẩn thận, mình có thể khóc vì xúc động khi trình diễn ca khúc tuyệt vời này”.

Nhật Thủy đã từng "thăng hoa" trên sân khấu Vietnam Idol trong các đêm thi trước, nhờ đó mà đang được đánh giá cao cho ngôi vị thần tượng năm nay. Liệu điều này có lặp lại ở đêm chung kết diễn ra vào tối 4.5

Trước những bật mí này của tác giả và thí sinh, khán giả đã chia sẻ sự háo hức của mình trên trang cá nhân của Vietnam Idol. Nhiều người hy vọng, “Khoảnh khắc tuyệt vời” sẽ “tuyệt vời” như bản hít “Cảm ơn tình yêu” trong đêm chung kết Vietnam Idol 2010, để khán giả có cơ hội chứng kiến khoảnh khắc “thăng hoa” của top 2 khi trình diễn ca khúc.