Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trước 'giờ G' chung kết Olympia năm thứ 20, BTV Quang Minh bồi hồi chia sẻ lại loạt ảnh các điểm cầu truyền hình cách đây 15 năm

Mặc dù chất lượng hình ảnh hay kỹ thuật của nhà đài thời điểm ấy không thể nào so sánh với hiện tại, thế nhưng cảm xúc của BTV Quang Minh trong những khoảnh khắc đặc biệt của trận chung kết Olympia cách đây 15 năm gần như vẫn được giữ vẹn nguyên.

Thế là Đường lên đỉnh Olympia đã trải qua gần hết chặng đường của năm thứ 20, một trong những cột mốc đáng nhớ khi hiếm có một gameshow nào có thể giữ được “ngọn lửa” trong lòng khán giả được lâu như thế. Suốt chặng hành trình dài đã trải qua, Olympia đã không ít lần thay đổi format, MC hay bộ nhận diện của mình, thế nhưng không vì thế mà khán giả chán trường với gameshow, ngược lại mỗi năm, chương trình còn thu hút nhiều hơn nữa những lá thư đăng ký tham dự chương trình đến từ khắp mọi miền tổ quốc.

Thế nên để có được cột mốc 20 năm tính đến thời điểm hiện tại là cả một sự chung sức của toàn bộ ekip, từ những con người làm những công việc nhỏ nhất cho đến những BTV, MC đã “thổi hồn” vào chương trình, vào trái tim, bộ nhớ của từng khán giả xem đài. Và mới đây, trước "giờ G" của trận chung kết Olympia sẽ diễn ra trong ít ngày nữa, một gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả của Olympia là BTV kỳ cựu Trần Quang Minh đã chia sẻ lại những khoảnh khắc hiếm có của chương trình cách đây 15 năm.

Người từng theo sát Olympia trong các trận chung kết năm này đã đăng tải trên trang facebook cá nhân những thước phim quý giá ghi lại 4 điểm cầu tại 4 ngôi trường của các thí sinh tham dự trận chung kết Olympia năm thứ 6, được tổ chức vào ngày 2/10/2005.

Hình ảnh của BTV Trần Quang Minh tại điểm cầu Cần Thơ, trận chung kết Olympia năm thứ 6

Khi ấy, BTV Quang Minh cũng như những người đồng nghiệp khác vẫn còn khá trẻ, anh cùng các BTV đã đảm nhận nhiệm vụ tạo ra bầu không khí sôi động, tiếp thêm lửa cho các thí sinh tham dự trận chung kết tại trường quay chính đặt tại thủ đô Hà Nội.

Quang Minh chia sẻ, bản thân mình năm đó được đến với ngôi trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ), ngoài ra các BTV còn lại là Võ Thuận Sơn phụ trách điểm cầu THPT Bố Trạch 1 (Quảng Bình), BTV Vũ Thanh Hường thì đảm nhận công việc tại ngôi trường THPT Xuân Hòa (Vĩnh Phúc) và BTV Lại Bắc Hải Đăng được phân công tạo ra không khí náo nhiệt cho THPT Nhân Chính (Hà Nội).

BTV Võ Thuận Sơn tại điểm cầu Quảng Bình

BTV Lại Bắc Hải Đăng tại điểm cầu Hà Nội

BTV Vũ Thanh Hường tại điểm cầu Vĩnh Phúc

Thoáng chốc đã 15 năm trôi qua, và một mùa chung kết của Đường lên đỉnh Olympia nữa lại về. BTV của Olympia cũng như là của VTV này không khỏi hào hứng trước thời khắc quan trọng nhất trong một năm của chương trình, anh đã viết:

“Năm nay, mình thật vui khi được trở lại với một trong 4 điểm cầu truyền hình của trận chung kết. Ôi, cái không khí tại cuộc thi chung kết nó mới nóng làm sao... Năm nay tuy đã ngang tuổi hiệu phó hiệu trưởng của các em mà vẫn được ưu ái làm tại một điểm cầu tại Quảng Trị. Mong các cháu ủng hộ và cổ vũ cho các bạn nhé. Chú cũng khăn gói quả mướp vào Quảng Trị với các cháu đây.”

Với những bức ảnh được BTV Quang Minh chia sẻ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, chất lượng hình ảnh thời đó khó mà có thể so bì được với hiện tại khi mà ở thời điểm lúc đó, công nghệ cũng như các kỹ thuật truyền hình vẫn còn khá thô sơ. Tuy nhiên có một điều khó mà thay đổi được trong suốt 20 năm vừa qua đó chính là sức nóng, sự cổ vũ cuồng nhiệt tại tất cả các điểm cầu truyền hình trực tiếp nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các nhà leo núi, những “gà cưng” của quê hương đang chiến đấu để mang về chiếc vòng nguyệt quế đầy danh giá Olympia.

Với sự trở lại lần này của BTV Quang Minh, khán giả hoàn toàn được hy vọng điểm cầu Quảng Trị năm nay sẽ thêm một lần nữa được “đốt cháy” bởi chất riêng trong cách dẫn của Quang Minh, sẽ máu lửa hơn nữa, qua đó truyền tải những hình ảnh cực đẹp lan tỏa đến khán trả truyền hình ở khắp mọi miền đất nước.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng Chủ nhật ngày 20/9 với sự cạnh tranh từ 4 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm: Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Ảnh: Facebook Tran Quang Minh

Nhật Minh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/loat-anh-hiem-truoc-gio-g-tran-chung-ket-olympia-nam-thu-20-20200918111230861.html