Trước lễ Vu Lan - Nhộn nhịp chợ xe Hàng Mã

Gốc
Không chỉ đơn giản là mua sắm: tiền, vàng, mũ áo, ngựa xe... cho ngày rằm tháng 7 âm lịch (Ngày xóa tội vong nhân, lễ Vu Lan) để đốt cho người âm - ngày nay đồ vàng mã phải là biệt thự, chung cư cao cấp, xe máy hay siêu xe đắt tiền...

Rằm tháng Bảy hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân, lễ Vu Lan... theo tín ngưỡng dân gian là dịp quan trọng nhất trong năm để các con cháu tỏ lòng thành với tổ tiên cùng những người đã khuất.

"Trần sao thì âm vậy", quan niệm như thế nên nhiều người dân dù giàu hay nghèo, nhà nào cũng mua sắm đồ hàng mã thật tốt nhất, hiện đại nhất cúng những người thân vào dịp này. Xuất phát từ nhu cầu này, hằng năm đến rằm tháng 7 âm lịch, những phố hàng mã nổi tiếng Hà Nội như phố Hàng Mã, Lương Văn Can… lại nhộn nhịp kẻ bán người mua.

Đã là ôtô phải đi kèm với nhà lầu

Xe là một phần quan trọng trong đời sống hiện đại, và vì thế, thế giới hàng mã có thêm một đồ cúng mới: Ôtô, xe máy và cả xe đạp với đủ các loại hãng khác nhau... Và khá điều đặc biệt là tất cả các xe đều mới, sang - không hề có hàng lướt hay second hand.

Một nghệ nhân đang hoàn thành chiếc Dream II

Hệ thống khung sườn và lốp đang được gia công

Dàn áo của những chiếc SH 150

Lắp ráp nốt phần lốp để hoàn thành một chiếc ôtô hạng sang

Năm nay nhiều cửa hàng có thêm xe đạp MTB

Một chiếc xe Camry đen "nguyên seal"

Một chiếc xe khá giống với "con bọ" của Volkswagen màu trắng tuyệt đẹp

Một chiếc xe còn có cả tài xế riêng được khách hàng đặt làm

SH 150 hoàn toàn mới

Có cả xe trẻ em và xe máy "cổ"

Một chú ngựa giấy lẻ loi giữa rừng "siêu xe"

Đủ bộ Ipad mini, Iphone 5, tai nghe, loa không dây...

Ka Đíc

Tin nóng

Tin mới