Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trước thềm OPEC+ họp nhóm, Tổng thống Mỹ cố gắng làm điều này

Trước cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) diễn ra hôm nay (5/10), chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cố gắng thuyết phục các nước thành viên tổ chức này không đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng dầu.

Mỹ cố gắng ngăn OPEC+ thông qua quyết định cắt giảm sản lượng dầu. (Nguồn: Reuters)

Mỹ cố gắng ngăn OPEC+ thông qua quyết định cắt giảm sản lượng dầu. (Nguồn: Reuters)

Kênh truyền hình CNN nêu rõ: "Vài ngày qua, các quan chức cấp cao trong lĩnh vực năng lượng, kinh tế và quốc tế của chính quyền Tổng thống Biden đã ra sức vận động những người đồng cấp tại các nước đồng minh Trung Đông, bao gồm Kuwait, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), bỏ phiếu chống lại việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu".

OPEC+ sẽ nhóm họp theo hình thức trực tiếp tại thủ đô Vienna của Áo. Đây là cuộc họp đầu tiên của tổ chức này kể từ khi các biện pháp hạn chế về Covid-19 được áp đặt hồi năm 2020.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều thông tin cho rằng, OPEC+ sẽ cắt giảm mạnh sản lượng do lo ngại tình trạng suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.

Giới phân tích dự báo, tổ chức này có thể sẽ xem xét cắt giảm sản lượng dầu ở mức hơn 1 triệu thùng/ngày. Nếu được thông qua, đây sẽ là mức cắt giảm mạnh nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến giá dầu thô sụt giảm.

(theo Sputnik)

Việt An