Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trước thềm tập trận chung với Hàn Quốc, 4 máy bay ném bom Mỹ áp sáp bán đảo Triều Tiên

Quân đội Mỹ cho biết, 4 máy bay ném bom của nước này đã bay gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 17/8 nhằm thể hiện cam kết của Mỹ trong hợp tác quốc phòng đối với các nước đối tác trước khi tham gia tập trận chung với Hàn Quốc.

Sự biểu dương sức mạnh không quân này diễn ra chỉ một ngày trước khi Hàn Quốc và Mỹ phối hợp tập trận chung mùa Hè thường niên. Các quan chức cho biết, cuộc tập trận năm nay dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 28/8, thể hiện sự duy trì hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Theo Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ, 4 máy bay ném bom B-1 và 2 máy bay ném bom tàng hình B-2 đã triển khai các nhiệm vụ của Lực lượng đặc nhiệm ném bom (BTF) cùng một thời điểm trong vòng 24 tiếng ngày 17/8.

Trong số 4 máy bay B-1 bay tới vùng biển Hoa Đông, có 2 chiếc từ căn cứ không quân Ellsworth Air Force Base, miền Nam Dakota, còn lại từ căn cứ tại Guam. 2 máy bay B-2 cất cánh từ căn cứ Whiteman Air Force Base của Mỹ.

Tướng Ken Wilsbach, Tư lệnh Lực lượng không quân Thái Bình Dương của Mỹ cho biết: "Các nhiệm vụ của lực lượng không quân diễn ra cùng lúc thể hiện năng lực và sự sẵn sàng của chúng ta trong việc tiến hành hoạt động ở quy mô rộng một cách chủ động, cũng như mở thêm sự lựa chọn để triển khai lực lượng một cách nhanh chóng nhằm hỗ trợ cho các nhiệm vụ đảm bảo khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".

(theo Yonhap)

Thế Việt

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/truoc-them-tap-tran-chung-voi-han-quoc-4-may-bay-nem-bom-my-ap-sap-ban-dao-trieu-tien-121864.html