Trước trận đấu Việt Nam-ManchesterCity: Giá vé giảm 50% so với giá gốc

Gốc
Sức hút từ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với câu lạc bộ ManchesterCity là chưa đủ lớn để người hâm mộ có thể bỏ ra số tiền lớn ra mua vé vào sân. Chính vì lẽ đó, giá vé chợ đen đang tụt dốc thê thảm. Nhiều phe vé đang rao bán vé giảm 50% so với giá gốc ban đầu.

Phe vé bán tháo vé trước giờ bóng lăn trận đội tuyển Việt Nam gặp câu lạc bộ ManchesterCity. Ảnh: Nguyên Trương

Có thể bạn quan tâm

Nếu như cách đây 2 năm, người hâm mộ phải bỏ ra số tiền cao gấp 2-3 lần giá gốc để sở hữu tấm vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với câu lạc bộ Arsenal thì năm nay, giá vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với câu lạc bộ Man City lại đang hoàn toàn ngược lại khi rớt giá thê thảm.

Trước trận đấu, giá vé các khán đài đều đang giảm 30-50% hoặc hơn nữa. Tuy nhiên, sức hút từ dàn sao đắt giá Man City là chưa đủ lớn. Nhiều người hâm mộ vẫn tỏ ra thờ ờ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Một Thế Giới, khoảng 16 giờ chiều 27.7, không khí bên ngoài sân vận động Mỹ Đình vẫn hết sức vắng vẻ và trầm lắng. Tại đây, hàng chục “cò vé” trên tay cầm hàng xấp vé lớn lượn lờ liên tục để tìm khách. Hễ ai có nhu cầu là các cò vé xúm nhau vào giới thiệu, mặc cả, ngã giá.

Mỗi khi có một chiếc xe máy hay ô tô dừng lại là các “cò vé” lại xúm giới thiệu vé. Họ xòe vé trên tay với các loại vé khán đài A, B, C, D đủ cả. Muốn vào bằng cửa trên hay cửa dưới cũng có chỉ cần ra giá hợp lý là có thể mua được.

Giá vé các khán đài xem trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp câu lạc bộ Manchester City đang giảm mạnh

Vào vai một người hâm mộ đi mua vé, phóng viên được một người phụ nữ giới thiệu cho đủ các loại vé. Theo như giá của người này nói thì khán đài C là 600 ngàn/cặp, khán đài D là 1 triệu/cặp, khán đài B là 2 triệu/cặp, khán đài A là 2,5 triệu/cặp.

Trong khi đó, giá một chiếc vé ban đầu của VFF bán ra cho các khán đài C, D, B, A lần lượt là 600 ngàn, 1 triệu đồng, 1,5 triệu đồng, 1,8 triệu đồng. Như vậy, có thể thấy giá vé các loại khán đài C, D đã giảm 50% so với giá gốc còn khán đài A, B vẫn có giá cao hơn một chút vì vị trí ngồi xem đẹp.

Tuy giảm nhiều là vậy nhưng số lượng người mua vé từ những “cò vé” vẫn chẳng đáng là bao. Thậm chí khi phóng viên mặc cả 8 vé khán đài B cửa vào số 9 và 11 với giá 2 triệu đồng (giá gốc là 8 triệu đồng), một cò vé vẫn chấp nhận bán. “Ế ẩm lắm, không bán nhanh đến giờ vào sân có mà lỗ vốn. Bây giờ bán vội thu được chút nào hay chút đấy”, một phe vé lắc đầu ngao ngán.

Không chỉ có các phe vé hoạt động mạnh, cũng có khá nhiều người hâm mộ đứng rao bán vé lẻ ở sân vận động Mỹ Đình. Họ thường chỉ có 2-4 vé trên tay.

Bạn Nguyễn Văn Mạnh ở Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Hôm trước, em có mua 2 vé khán đài D trận Việt Nam – Man City để cùng bạn đi xem nhưng nay do bận công việc cá nhân không thể đi xem được nên em ra đây rao bán. Thấy giá vé giảm nhiều quá, số lượng người mua cũng không nhiều nên em đang lo không bán được hoặc phải chấp nhận bán lỗ để thu lại ít vốn”.

Vừa mặc cả xong với phe vé mua 4 cặp vé khán đài B với giá 2 triệu đồng, anh Cường cho biết: “Thực sự thì tôi không phải là fan của câu lạc bộ Man City nhưng do chưa được vào sân vận động Mỹ Đình xem thi đấu bao giờ nên cũng háo hức. Thấy giá vé giảm nên tôi mua 4 vé rủ bạn cùng đi xem. Hôm nay, tôi sẽ cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam”.

Mặc dù giá vé giảm là vậy nhưng nhiều người vẫn không muốn mua. Một phần vì sức hút từ câu lạc bộ Man City là chưa đủ lớn, một phần cũng là vì giá vé hơi cao so với thu nhập của nhiều người.

Anh Nguyễn Văn Hải ở Cầu Giấy làm nghề lái xe tải chở hàng cho biết: “Với nhiều người có thu nhập thấp như chúng tôi, bỏ ra 600 ngàn hoặc 1,8 triệu đồng để đi xem một trận đấu bóng là hơi quá sức. Số tiền đó, tôi lựa chọn ở nhà xem tivi hoặc ra quán cà phê xem cùng anh em bạn bè sẽ vui hơn và tiết kiệm hơn”.

Theo đánh giá của nhiều người, ngày 19.7 khi VFF mở cửa bán vé trực tiếp tại quầy bán vé ngoài sân Mỹ Đình có khoảng 2000 vé được bán ra. Khá đông người dân xếp hàng từ sáng sớm, chen chúc nhau để vào mua vé nhưng thực chất trong số đó hầu hết là dân phe vé. Người hâm mộ thực thụ chỉ chiếm một số lượng nhỏ.

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với câu lạc bộ Manchester City sẽ được diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay (27.7) trên sân vận động Mỹ Đình. Đây là lần thứ 2 có một câu lạc bộ bóng đá ở giải Ngoại hạng Anh sang Việt Nam du đấu. Trước đó câu lạc bộ Arsenal cũng đã sang Việt Nam du đấu vào ngày 17.7.2013.

Triệu Quang

Tin nóng

Tin mới