Trước trận El Clasico: Chứng tỏ đi, Valverde!

Gốc
Trận đấu lượt đi siêu cúp Tây Ban Nha giữa Barcelona và Real Madrid là cơ hội để tân HLV Valverde chứng tỏ khả năng “liệu cơm gắp mắm” của mình trong tình cảnh đội chủ sân Camp Nou không có được lực lượng mạnh nhất.

Kể từ mùa hè 2008 đến nay, chưa bao giờ sân Camp Nou lại rơi vào tình cảnh ảm đạm như vậy. Ngôi sao Neymar đầu quân cho PSG trong sự bất lực của BLĐ Barcelona và sự giận dữ đến từ các Cule. Không thể giữ chân tiền đạo người Brazil, sức mạnh của “gã khổng lồ xứ Catalan” bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Khoảng trống do Neymar để lại, Barcelona khó tìm được người nào khỏa lấp nổi trong một sớm một chiều. Đã vậy suốt thời gian qua, đội ngũ tuyển trạch viên ở sân Camp Nou lại thường xuyên gặp thất bại trên thị trường chuyển nhượng. Theo đuổi Verratti thì bị PSG cự tuyệt, theo đuổi Coutinho thì nhận được cái lắc đầu dứt khoát của Liverpool, còn Dembele lại bị Dortmund hét giá trên trời...

Trước trận El Clasico: Chứng tỏ đi, Valverde! - Ảnh 1

Chia tay Neymar, sức mạnh của Barcelona bị ảnh hưởng rất lớn. Ảnh: Internet.

Cho tới thời điểm hiện tại, Barcelona mới chỉ có 3 tân binh là Semedo, Deulofeu và Marlon Santos. Chừng đó chưa thể khiến tân HLV Valverde lẫn những người hâm mộ Barcelona cảm thấy an tâm về lực lượng của đội bóng. Nếu kế hoạch chuyển nhượng vẫn giẫm chân tại chỗ, nguy cơ về một mùa giải thất bại đang hiển hiện trước mắt đội chủ sân Camp Nou.

Trận đấu lượt đi siêu cúp Tây Ban Nha với kình địch Real Madrid đã đến rất gần. Trong tình cảnh như vậy, các Cule đành trông chờ tất cả vào sự xuất sắc của Messi và khả năng xoay xở của HLV Valverde. Chẳng ai nghi ngờ về Messi sau những gì đã làm được trong những trận El Clasico, còn riêng với HLV Valverde thì lại khác.

Trước trận El Clasico: Chứng tỏ đi, Valverde! - Ảnh 2

HLV Valverde đang gặp phải những khó khăn về lực lượng. Ảnh: Internet.

Mặc dù đã để lại dấu ấn trong một số trận đấu giao hữu trước mùa giải của Barcelona, nhưng tài năng của cựu HLV Bilbao đến đâu vẫn cần thời gian để kiểm chứng. Có câu: “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Cuộc so tài giữa Barcelona và Real Madrid tới đây (14/8, giờ Việt Nam) là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để HLV Valverde chứng tỏ năng lực của bản thân.

Hồi còn dẫn dắt Bilbao, vị chiến lược gia 53 tuổi được đánh giá là HLV giỏi trong việc “liệu cơm gắp mắm”. Giờ đây, Barcelona đang rơi vào tình cảnh khốn đốn về lực lượng, rất cần đến khả năng xoay xở của Valverde. Chỉ cần HLV Valverde giúp đội chủ sân Camp Nou vượt qua khó khăn, cụ thể là trong trận đấu lượt đi siêu cúp Tây Ban Nha trước Real Madrid, giới chuyên môn cũng như các Cule sẽ không còn hoài nghi về tài năng của ông nữa.

“Gian nan tỏ mặt anh hào”, làm được không, Valverde?

Thanh Hưng

Tin nóng

Tin mới