Trước trận Siêu kinh điển: Iniesta, Xavi có thể... dự bị

Gốc
Trước báo giới, HLV Tata Martino khẳng định ông Iniesta, Xavi, Fabregas đều có thể sẽ phải ngồi dự bị trong cuộc chiến với Real Madrid.

Trước thềm cuộc chiến Siêu kinh điển, một trong những câu hỏi lớn nhất chính là việc Barcelona có sử dụng Fabregas hay không.

Trả lời về vấn đề này, HLV Tata Martino khẳng định ông vẫn chưa quyết định sử dụng hai trong số 3 cầu thủ Iniesta, Xavi, Fabregas. Điều đó có nghĩa rằng, ngay cả hai “ngôi sao” như Iniesta, Xavi vẫn có thể ngồi dự bị trong cuộc chiến đêm nay.

Chiến lược gia người Argentina cho biết: “Có khả năng cả 3 cầu thủ này sẽ cùng ra sân nhưng cũng có thể 1 trong số họ sẽ phải ngồi dự bị.

Tôi đã có sẵn quyết định về đội hình ra sân trước trận gặp AC Milan nhưng rõ ràng, lựa chọn ai trong số 3 cầu thủ đẳng cấp này đá chính là điều không hề đơn giản. Thậm chí, ở những đội bóng khác, chắc chắn, họ luôn là những cái tên không thể thay thế.

Nhưng đây là Barcelona, nơi mà bất cứ cầu thủ này cũng có thể phải ngồi ghế dự bị. Tất cả đều thi đấu rất tốt nhưng bạn buộc phải lựa chọn sẽ sử dụng ai. Tất nhiên vẫn có trường hợp cả 3 cùng ra sân. Dù thế nào, đó vẫn luôn là sự lựa chọn thiếu công bằng cho bất cứ ai”.

Cần phải khẳng định, nếu như Iniesta hay Xavi nằm trong số các cầu thủ “không thể thay thế” ở những mùa giải trước thì sang mùa này, họ vẫn có thể phải ngồi dự bị bởi chính sách xoay vòng của HLV Tata Martino. Thậm chí, theo thống kê (dựa theo số phút thi đấu) mùa này, Fabregas (609 phút) đang nhỉnh hơn Iniesta (566 phút) và chỉ kém 1 chút so với Xavi (661 phút).

Tin nóng

Tin mới