Trong khi hầu hết các đội bóng im lặng, Man Utd vẫn bất bình vì lịch thi đấu của Premier League. HLV Jose Mourinho chỉ trích FA không lo nghĩ gì cho các đội bóng Anh chinh chiến ở cúp châu Âu.

Trận đấu giữa Man Utd và Crystal Palace cuối tuần này chỉ mang tính chất thủ tục với cả 2 đội và không ảnh hưởng đến bất cứ đội bóng nào khác, nhưng nó vẫn phải diễn ra đúng theo lịch yêu cầu của Premier League, vào chiều chủ nhật.

Man Utd không có quyền ưu tiên đá sớm cho dù vào giữa tuần sau, họ phải chơi trận chung kết Europa League với Ajax. Suốt cả mùa giải này, Man Utd từng nhiều lần khóc dở mếu dở vì lịch thi đấu ở Premier League “quá phũ”.

Truoc vong 38 Premier League: Man United ai oan - Anh 1

Man United không còn mục tiêu tại Premier League

Mourinho có lý khi chỉ trích FA không quan tâm gì đến các đại diện của nước Anh bên ngoài châu Âu. Vấn đề họ quan tâm là yêu cầu của nhà đài - hay nói cách khác là tiền. Chừng nào Premier League vẫn đem về khoản tiền bản quyền kỷ lục, họ còn bỏ qua cơ hội của các CLB.

Tất nhiên ông không thể thay đổi được điều gì. FA có cái lý của họ. Tiền bản quyền giúp các CLB ở Premier League giàu có, không riêng gì Man Utd. Họ không thể phá vỡ quỹ tắc vì một trường hợp cá biệt, bởi lúc đó, chắc chắn có hơn chục đội bóng phía dưới phản đối.

Cách tốt nhất với Mourinho và Man Utd là tự xoay sở. Như Mourinho đã nói, ông hoàn toàn có thể sử dụng đội hình 2 trước Palace và giữ chân những ngôi sao tốt nhất cho trận đấu với Ajax. Như thế, có hay không 1 ngày nghỉ cũng không thành vấn đề lớn.

Trong khi Man Utd bận kêu ca, Chelsea đã vô địch và 3 cái tên phải xuống hạng đã được xác định. Premier League vòng cuối sẽ hướng cả về Man City, Liverpool và Arsenal. Họ sẽ cạnh tranh 2 suất trong top 4 - tương đương với vé dự Premier League mùa sau và bỏ lại 1 kẻ thất bại.

Arsenal đang thất thế nhất. Họ kém Man City 3 điểm, kém Liverpool 1 điểm và tất nhiên không có quyền tự quyết. Không những thế, họ sẽ tiếp Everton - đối thủ mạnh hơn nhiều nếu so với Watford hay Middlesbrough. Pháo thủ cần đánh bại Everton trước khi nghĩ đến điều gì khác. Nếu không thắng, họ coi như xong. Kể từ khi Arsene Wenger đến vào năm 1996, Arsenal mới cách xa top 4 đến vậy.

Mọi chuyện sẽ rất đơn giản nếu Man City và Liverpool cùng thắng trận. Khi đó, họ sẽ cùng Chelsea và Tottenham đại diện cho nước Anh ở Champions League mùa tới. Arsenal phải thử mùi vị Europa League. Kết cục khó khăn hơn nếu có 2 trong 3 đội bằng điểm,bằng hiệu số bàn thắng thua sau vòng 38. Khi đó, họ cần một trận play-off để tìm người giành vé.

Theo BĐS