Trước ý kiến khán giả từ chối xem 'Lối nhỏ vào đời' vì sự xuất hiện của Phan Anh, nam diễn viên nói gì?

Nhận được ý kiến khán giả cho rằng không thích xem 'Lối nhỏ vào đời' vì có Phan Anh, nam diễn viên bày tỏ: 'Tôi thấy ai nhận xét như vậy quả thật là cá tính, yêu ghét rõ ràng'.

Phan Anh từng được coi là "con cưng" của nhà Đài với vai trò MC thông minh, sắc sảo; diễn viên thực lực. Tuy nhiên, vướng phải ồn ào từ thiện năm 2016 khiến nam diễn viên nhiều năm qua gần như "ở ẩn" showbiz. Cho đến mới đây, Phan Anh bất ngờ tái xuất vai Hoàng - ông bố cứng nhắc trong phim truyền hình "Lối nhỏ vào đời" chiếu khung giờ vàng VTV1.

Chia sẻ về thời điểm này để quay trở lại nghệ thuật, Phan Anh tiết lộ đó là nhân duyên chứ không phải lựa chọn. "Khi đạo diễn phim "Lối nhỏ vào đời" gọi điện, tôi đang vui nên gật đầu đại. Sau đó khi đọc kịch bản, tôi thấy đây là bộ phim phản ánh thực tế đời sống xã hội về mối quan hệ giữa cha con.

Trong cuộc sống, có nhiều ông bố nghĩ vai trò của mình là lo tài chính, cho con cái có cuộc sống đầy đủ, như vậy là tốt rồi. Họ yêu cầu con cái phải hiểu và yêu thương mình. Nhưng đó là cách nhìn nhận có phần chưa đúng. Cũng có thể nói là yêu sai cách, làm khoảng cách bố con ngày càng xa. Thực tế rất nhiều ông bố không nói chuyện được với con cái, đặc biệt là con trai. Tôi là người ủng hộ sự gắn kết của các thành viên trong gia đình với nhau nên câu chuyện trong phim có thể sẽ giúp những ông bố giống như vậy thức tỉnh phần nào, để họ hiểu việc lo cho con cái đầy đủ về vật chất là quan trọng nhưng điều quan trọng hơn cả là gắn kết tình cảm", Phan Anh chia sẻ.

Nam diễn viên sinh năm 1981 cũng cho biết giữa ông bố Phan Anh ngoài đời và ông bố Hoàng trong phim cũng có điểm giống nhau. "Tôi đã đi rất nhiều nên giữa tôi và các con có khoảng cách. Trước đây, con tôi hay hỏi bao giờ bố đi công tác? Tôi giật mình nghĩ tại sao con lại không muốn mình ở nhà? Tôi đã nhìn nhận vấn đề và sửa đổi. Khi con lớn hơn lại nảy sinh nhiều vấn đề hơn. Nên 2 năm vừa qua, tôi đã tạm dừng hoạt động showbiz để tập trung cho gia đình, rút ngắn khoảng cách với con cái, sửa chữa sai lầm. Tất nhiên, vấn để của tôi không quá nghiêm trọng, căng thẳng như câu chuyện của Hoàng với con trai nhưng tôi cũng thấp thoáng đâu đó bóng hình của mình trong nhân vật", nam diễn viên bộc bạch.

Khi được hỏi về việc từng là "soái ca" trên màn ảnh nhỏ, bẵng đi một thời gian trở lại anh đã vào vai phụ huynh, liệu có nuối tiếc? Phan Anh thẳng thắn thừa nhận có tiếc nuối nhưng anh luôn xác định chỉ là diễn viên nghiệp dư.

"Tôi chỉ là diễn viên nghiệp dư, thi thoảng đóng phim cho vui thôi, chứ nếu thích làm soái ca trên màn ảnh tôi đã rẽ hẳn sau "Cầu vồng tình yêu" (năm 2012) với vai Thế Hiển rồi. Hơn nữa, tôi thấy làm diễn viên khổ hơn, cực hơn. Làm MC lương 1-2 show thì bằng lương cả phim, vậy nên tôi không thấy tiếc nuối bao giờ. Nhưng đó là sự lựa chọn của mình!", Phan Anh tâm sự.

Đến thời điểm hiện tại, "Lối nhỏ vào đời" đã đi một phần quãng đường có khen có chê song cũng có nhiều bình luận của khán giả cho rằng không thích xem phim vì có Phan Anh. Trước những điều này, nam diễn viên cho biết: "Tôi thấy ai nhận xét như vậy quả thật là cá tính, yêu ghét rõ ràng. Còn tôi ý thức rõ việc diễn xuất là hoàn thành vai theo chỉ đạo của đạo diễn. Mình không nên mong cầu gì cả, điều gì đến, dù yêu, dù ghét đều cần trân trọng, đón nhận và cảm ơn!"

Phan Anh cũng đồng thời nhấn mạnh, khi khán giả không cho mình cơ hội thể hiện, nhận xét ngay cả khi chưa xem phim, nếu như trước đây, anh sẽ ấm ức lắm nhưng bây giờ anh hiểu đó là quyền của mọi người.

"Nếu đọc được bình luận đó, tôi chỉ mỉm cười thôi. Yêu thích là vô cùng. Sao mình đòi hỏi mọi người đều phải thích mình được?.

Có người hỏi tôi có sợ vì khán giả phản ứng gay gắt như vậy bản thân sẽ khó có cơ hội để đóng những bộ phim khác sau này? Nhưng mọi chuyện đến, đi là nhân duyên. Tôi không đóng phim để mong chờ một phim lớn hơn trong tương lai. Tôi có mục đích rõ ràng của mình khi tham gia "Lối nhỏ vào đời", mục đích đó nay đã đạt được và với tôi thế là đủ rồi, mong cầu mà làm gì", Phan Anh chia sẻ.

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/truoc-y-kien-khan-gia-tu-choi-xem-loi-nho-vao-doi-vi-su-xuat-hien-cua-phan-anh-nam-dien-vien-noi-gi-172220709165144786.htm