Trưởng ban đại diện tự ý chi quỹ hội phụ huynh

Gốc
Đó là nhận xét ban đầu của Phòng Giáo dục quận 9 sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Đông Phương, Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh (BĐDCMHS) Trường Tiểu học Phước Bình, quận 9, năm học 2011-2012, về quỹ hội phụ huynh học sinh.

Theo bà Phương, quỹ hội phụ huynh học sinh trong năm học 2010-2011 do ban giám hiệu nhà trường thu hộ và quản lý hộ có 10 khoản thu, chi không rõ ràng. Chẳng hạn, tiền ăn bán trú kết dư còn hơn 44 triệu đồng nhưng không trả lại cho phụ huynh mà lại sung quỹ; công trình làm nhà vệ sinh đã được BĐD năm trước báo cáo, năm sau lại báo lần nữa… Thay vì giải đáp công khai, minh bạch, ban giám hiệu và BĐD năm học 2011-2012 đã không cho bà giữ chức vụ phó ban bằng cách tổ chức bỏ phiếu bầu nhiều lần.

Bà Đỗ Thị Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Bình, cho biết: Khi cần chi tiền cho các hoạt động, công trình của nhà trường, BĐDCMHS năm trước đều có văn bản đề xuất và làm thủ tục quyết toán có đầy đủ chứng từ, hóa đơn. Trong việc bầu BĐD mới, có ý kiến không muốn bà Phương tiếp tục làm phó BĐD nữa. Cạnh đó, khi bầu BĐD đã xảy ra cãi cọ, mạt sát nhau nên nhà trường phải đề nghị Phòng Giáo dục quận can thiệp.

Bà Lê Thị Minh Loan, Trưởng phòng Giáo dục quận 9, nói: “Trường đã không tổ chức được việc bầu BĐD mới và phải nhờ UBND phường đứng ra điều khiển buổi bỏ phiếu. Tuy nhiên, kết quả bình bầu cũng không làm hài lòng các bên và các bên còn đang tố nhau về các khoản thu, chi. Sau khi kiểm tra các hoạt động của BĐDCMHS năm học trước, quận thấy có khoản tiền mà trưởng BĐD cũ tự ý chi không thông qua BĐD. Quận sẽ làm rõ các khoản thu, chi mà bà Phương đã nêu. Sắp tới, các đơn vị chức năng của quận sẽ thanh tra các hoạt động thu, chi của BĐDCMHS năm học trước. Riêng việc bầu chọn BĐDCMHS năm học này cũng chưa thực hiện đúng quy trình và cần làm lại để ban hoạt động tốt hơn trên tinh thần tôn trọng, tin tưởng nhau”.

QUỐC VIỆT

Tin nóng

Tin mới