Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại Đắk Lắk

Hôm nay (23/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại các huyện Lắk, Krông Bông.

Tại các nơi tiếp xúc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã thông báo đến cử tri kết quả của kỳ họp, các hoạt động của Đoàn tại kỳ họp. Cử tri tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đặc biệt tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Dự án đường bộ cao tốc Khách Hòa – Buôn Ma Thuột. Đây là dự án được cử tri tỉnh Đắk Lắk đặt nhiều kỳ vọng sẽ đem lại sự phát triển đột phá về kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài trả lời các ý kiến, kiến nghị của của tri Đắk Lắk.

Cử tri Bùi Thị Hiền, xã Đắk Phơi, huyện Lắk nói: “Tôi rất kỳ vọng vào đường cao tốc Buôn Ma Thuột đi Nha Trang bởi vì khi giao thông rộng mở thì khi tế mới phát triển được. Khi hàng hóa được lưu chuyển nhanh gọn giao thương dễ dàng thì nguồn nông sản của bà con cũng được vận chuyển nhanh gọn có nơi tiêu thụ. Từ đó đảm bảo đời sống của bà con được nâng lên”.

Tại hội nghị, các cử tri cũng quan tâm và kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến đời sống kinh tế, xã hội của nhân dân như: đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục tạo điều kiện ưu tiên về việc làm, vay vốn phát triển sản xuất cho lao động ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kiểm tra, giám sát các nguồn vốn đầu tư công và công tác đấu thầu vật tư, trang thiết bị y tế và giáo dục, bình ổn giá xăng dầu…

Cử tri huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Trần Xuân Thủy, xã Krông Kmar, huyện Krông Bông nêu ý kiến: “Đề nghị chính phủ và các bộ, ban ngành, xem xét giảm một phần các loại thuế đối với mặt hàng xăng dầu, vì mặt hàng xăng dầu quyết định đến toàn bộ lưu thông phân phối từ đầu vào đến đầu ra của các sản phẩm nông nghiệp, cho nên đối với thuế tiêu thụ đặc biệt VAT và một số phí xem xét giảm bớt để giá thành của xăng dầu sẽ giảm xuống, khi đó sẽ tác động lớn đến giá thành các mặt hàng nông sản trến địa bàn”.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh: "Đối với các kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương thì yêu cầu chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan cần sớm có phương án giải quyết nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của người dân. Đối với những ý kiến của cử tri và kiến nghị của chính quyền địa phương thuộc thẩm quyền Trung ương giải quyết, Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp, nghiên cứu để trình Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới"./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/truong-ban-dan-van-trung-uong-bui-thi-minh-hoai-tiep-xuc-cu-tri-tai-dak-lak-post952284.vov