Văn bản vừa bị ‘tuýt còi” do đích thân Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu ký. Vị này được cho là không tuân thủ quy định và có phần “lấn sân” cấp dưới.

Truong ban To chuc Tinh uy bi tuyt coi vi 'lan san' cap duoi - Anh 1

Văn bản vừa bị "tuýt còi" của Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu được cho là "lấn sân" cấp dưới.

Nguồn tin từ Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa có văn bản hủy bỏ công văn của ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc yêu cầu các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trong tỉnh phối hợp trong công tác cán bộ.

Trước đó, ngày 22/3, ông Phạm Văn Thiều, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu, đã ban hành Công văn số 637, yêu cầu các đơn vị vừa nêu khi tiến hành quy trình điều động, đề bạt, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử đối với các chức danh là ủy viên ban bhấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp ủy, chủ tịch, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; trưởng, phó các đoàn thể... phải trao đổi trước với Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy về nhân sự, sau đó mới trình ban thường vụ cấp ủy để thực hiện quy trình.

Sau khi công văn trên ban hành, dư luận cho rằng, lãnh đạo ban Tổ chức Tỉnh ủy đã “lấn sân” vào công tác cán bộ của cấp dưới. Bởi, nếu áp dụng theo quy định hiện hành thì cán bộ thuộc diện quy hoạch chức vụ bí thư, phó bí thư, ban thường vụ cấp huyện, thị, thành ủy mới hiệp y với ban Tổ chức Tỉnh ủy trước khi đề bạt, quy hoạch; còn các chức vụ khác như chủ tịch, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; trưởng, phó các đoàn thể thì các cơ quan cấp dưới sẽ tự làm quy trình rồi báo cáo cấp trên.

Tiếp nhận phản ánh dư luận, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có văn bản hủy bỏ công văn nói trên và chỉ đạo thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Trả lời về vấn đề trên, ông Phạm Văn Thiều - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu thừa nhận, khi ký ban hành Công văn 637, ông đã không thông qua Tỉnh ủy Bạc Liêu. Tuy nhiên, vị này cho rằng mình ký công văn một cách vô tư, chỉ muốn mang tính chất trao đổi nhân sự và muốn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Nguyễn Linh