Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trưởng Ban trọng tài ứng xử với trọng tài Ngô Duy Lân

Cái sai của trọng tài Ngô Duy Lân trong trận Hà Nội - HA Gia Lai là một tai nạn của người cầm còi và việc ứng xử với trọng tài đã phạm sai lầm và biết nhận lỗi rất quan trọng.

Không lâu sau trận đấu trên, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền đã công bố nhanh cái sai của trọng tài Lân và công bố cả nội dung cuộc điện đàm mà trọng tài Lân nhận mình sai lẫn chia sẻ việc vì sao để sai cho truyền thông. Theo chúng tôi, việc nhanh nhảu trên đồng thời đưa cả chuyện cấp trên, cấp dưới trao đổi cho truyền thông là cái sai của người đứng đầu Ban trọng tài.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền và tình huống sai của trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: T.PHONG

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền và tình huống sai của trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: T.PHONG

Ban trọng tài từng có quy định không đề cập cái sai của trọng tài một cách cụ thể với truyền thông bởi đó không phải là trách nhiệm của Ban trọng tài. Việc này trong những khóa học với các chuyên gia của AFC, FIFA cũng nói rất rõ bởi làm như thế sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cả những lần trở lại cầm còi sau này của các trọng tài. Đằng này trưởng Ban trọng tài lại “thân thiện” và “cởi mở” quá với truyền thông về phần việc không phải của trưởng Ban trọng tài.

Thời các ông Đỗ Đình Hùng, Nguyễn Văn Mùi, Đoàn Phú Tấn phụ trách Ban trọng tài thì điều phân tích lỗi của cấp dưới cho truyền thông là cấm kỵ bởi đã được AFC, FIFA giảng dạy rất kỹ.

Thiết nghĩ VFF và hơn hết là ông trưởng Ban trọng tài cần cẩn trọng hơn trong cách ứng xử với các trọng tài bởi xét cho cùng thì tai nạn của các trọng tài cũng chính là trách nhiệm và là nỗi đau của bộ máy điều hành trọng tài.

Đ.TR