Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình thương cho gia đình chính sách

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn đến các gia đình chính sách, gia đình thương, bệnh binh, người có công và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng nay (29/7), tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam (xã Phú Lý), sau đó và đến thăm, trao tặng nhà tình nghĩa và tặng quà cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Mã Đà.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai. (Ảnh: Hoàng Mẫn)

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai. (Ảnh: Hoàng Mẫn)

Tại Khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam, ông Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu đã dâng hương tại Đài tưởng niệm di tích, Nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà, Nhà bia tưởng niệm Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam và Nhà bia di tích lịch sử Sư đoàn 9.

Đến thăm các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mã Đà, ông Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn công tác đã trao tặng 3 nhà tình nghĩa, nhà tình thương, mỗi căn trị giá 70 triệu đồng cùng 200 suất quà gồm tiền mặt và quà trị giá 700.000 đồng/suất.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nghe thuyết minh về di tích Chiến Khu Đ. (Ảnh: Hoàng Mẫn)

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nghe thuyết minh về di tích Chiến Khu Đ. (Ảnh: Hoàng Mẫn)

Phát biểu tại chuyến thăm, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, Đảng, Nhà nước đã và đang tiếp tục hoàn thiện các hệ thống chính sách với người có công, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đồng đội. Ngoài ra, các chính sách nâng cao đời sống nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng căn cứ cách mạng, vùng sâu, vùng xa… được quan tâm.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn đến các gia đình chính sách, gia đình thương, bệnh binh, người có công và người dân có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với đó, mong muốn các gia đình chính sách, người dân trên địa bàn tiếp tục đóng góp công sức, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-tang-nha-tinh-thuong-cho-gia-dinh-chinh-sach-post959938.vov