Triệu Lương, một cán bộ Cục thủy lợi tỉnh Quảng Đông, bị tố cưỡng bức bạn học cũ , theo trang tin Đô thị Nam Phương.

Truong bieu ngu truoc co quan, to ban hoc cu cuong buc - Anh 1

Trương tố cáo cán bộ Cục thủy lợi Triệu Lương, bạn học cũ của Trương đã chuốc say và cưỡng bức cô tại một khách sạn vào ngày 19.10.2013

Có thể bạn quan tâm

Sáng 20.10, một cô gái có tên Trương Vy (người Hồ Nam, đã được giấu tên thật) trương biểu ngữ tố cáo Triệu trước cổng cơ quan của ông ta. Cô tố cáo bạn học cũ là ông Triệu đã chuốc say và cưỡng bức cô tại một khách sạn vào ngày 19.10.2013.

Trương, 36 tuổi, cho biết, trước đây cô đã gửi đơn tố cáo lên tòa án tỉnh Hồ Nam, nhưng tòa không có đủ bằng chứng để khởi tố vụ án.

Cô cho biết: từ 10 giờ tối 19.10.2013 đến 2 giờ sáng 20.10.2013, Trương tham dự tiệc họp mặt học sinh trung học 20 năm trước tại thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam).

Tại tiệc, Trương uống rất nhiều rượu vang, sau đó khi đi hát karaoke cô lại bị chuốc uống bia, say đến nỗi không biết gì nữa. Theo lời bạn bè kể lại, người đưa Trương về hôm đó là Triệu.

Trương cho biết đến tận chiều 20.10.2013 cô mới tỉnh dậy. Cô thấy đau phần bụng dưới và phát hiện mình đang nằm trong một phòng khách sạn, người nằm cạnh là Triệu, bạn học cũ cùng lớp trung học.

Triệu lấy cớ có việc phải về Quảng Châu gấp, nên tạm biệt Trương. Trương bị đau phải nằm tại nhà 5 ngày liền, người nhà lại ngăn cấm không cho cô nói sự việc này ra ngoài.

Cho đến tận ngày 25.10.2013 khi đi khám sức khỏe, bác sĩ bảo Trương bị viêm vùng chậu, cô mới nghĩ đến chuyện mình bị cưỡng bức.

Công an: không đủ bằng chứng lập án

Trương cho biết đến tận tháng 11.2013 cô mới quyết định đến công an báo án, nhưng phía công an nói không đủ chứng cứ để lập án điều tra, do đó cô phải một mình đi tìm chứng cứ.

Trương đã 4 lần đến Quảng Châu tìm Triệu nói chuyện, ghi âm lại tất cả các cuộc nói chuyện đó, Triệu thậm chí đã thừa nhận có cưỡng bức cô.

Đến ngày 1.9.2014, Trương hẹn Triệu đến thành phố Trường Sa nói chuyện, đồng thời cũng báo công an.

Triệu vừa đến liền bị công an đưa đi thẩm vấn, và tiến hành giám sát tại nơi cư trú. Sau đó, công an lập án điều tra.

Tại nơi giăng biểu ngữ tố cáo, Trương trưng ra quyết định điều tra của công an thành phố Trường Sa, theo phóng viên trang Đô thị Nam phương cho biết.

Tuy nhiên đến ngày 17.12.2014, tòa án thành phố Trường Sa lại quyết định không khởi tố Triệu vì “chứng cứ không rõ ràng, không đủ điều kiện khởi tố”.

Vụ án đang được xử lý

Khi được phóng viên báo Đô thị Nam phương liên hệ hỏi về vụ việc, cán bộ thủy lợi Trung Quốc bị tố cưỡng bức bạn học cũ không thừa nhận và nói Trương chỉ đang “quậy phá”.

Đến tối ngày 21.10.2015, Cục thủy lợi Quảng Đông mới đưa ra công bố chính thức, cho biết đối với vấn đề của Triệu, ngay sau khi nhận được tố cáo của Trương vào tháng 11.2014, Cục thủy lợi đã cử nhân viên đến thành phố Trường Sa điều tra.

Công bố của cục còn cho biết, tuy trong “quyết định về việc xem xét đơn khiến nại” của tòa án thành phố Trường Sa gửi qua kết luận “không đủ chứng cứ khởi tố”, nhưng cơ quan vẫn quyết định tiến hành điều tra đối với Triệu vì vi phạm kỉ luật.

Hiện tại vụ án vẫn đang trong quá trình xử lý.

Cẩm Bình (theo DW News)