Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Tổ chức thành công chương trình giao lưu văn hóa quốc tế và giáo dục tinh thần cho sinh viên

Gốc
Qua những hoạt động thiết thực, các sinh viên của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam không chỉ được thu nhận kiến thức về văn hóa, du lịch mà còn được truyền lửa về tinh thần, ý chí, nghị lực và bản lĩnh mạnh mẽ trên con đường xây dựng tương lai.

Nằm trong chuỗi các chương trình hoạt động văn hóa thiết thực hướng tới đợt tuyển sinh năm học mới, Trường Cao đẳng công thương Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế - IYF tổ chức thành công chương trình giao lưu Văn hóa quốc tế và Giáo dục tâm lý (Mind Education) vô cùng ý nghĩa cho các học sinh, sinh viên ngay tại trường.

Tại buổi giao lưu này, thông qua những câu chuyện giản dị mà chứa đựng biết bao triết lí, quy luật, thành công, thất bại… của những chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế đã thực sự cuốn hút mạnh mẽ với đông đảo khách mời và các bạn sinh viên.

TS Lê Đại Hùng – CTHĐQT Trường CĐ Công Thương VN (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm của các chuyên gia đến từ nhiều nước.

Là một chuyên gia tâm lý đến từ Hàn Quốc – Ông Nam Jin Hyang (Giám đốc Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế Việt Nam tại Hà Nội) chia sẻ: Tôi rất vui và hạnh phúc vì được đến và trực tiếp chia sẻ với các sinh viên của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam về những kinh nghiệm, những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn mà tôi đã được biết. Có thể khẳng định sinh viên Việt Nam rất thông minh, đoàn kết và yêu thương nhau thế nhưng đâu đó ở Việt Nam hiện nay vẫn còn xuất hiện tình trạng bạo lực học đừng. Điều này cho thấy, việc giáo tinh thần cho các em là vô cùng quan trọng.

“Nếu mỗi sinh viên đều chuẩn bị tốt về tâm sinh lý, về kỹ năng sống tốt thì ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, các sinh viên đã có thể định hướng được cho mình về nhận thức cũng như tự tin hơn sau khi ra trường” – ông Nam Jin Hyang chia sẻ.

Qua những hoạt động thiết thực này, các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam không chỉ được thu nhận kiến thức về văn hóa, du lịch mà còn được truyền lửa về tinh thần, ý chí, nghị lực và bản lĩnh mạnh mẽ trên con đường xây dựng tương lai cho mình. Nếu mang tâm thế tốt sẽ hun đúc động lực vững vàng, định hướng sáng suốt sẽ dễ dàng đạt được thành công.

Sinh viên được trải nghiệm văn hóa ẩm thực do chính đầu bếp người Hàn Quốc nấu

Trong không khí vui tươi rộn ràng của buổi giao lưu này, chúng tôi đã nhận được những chia sẻ của các bạn sinh viên tham dự. Mỗi người có suy nghĩ, cảm nhận riêng nhưng điểm chung ở họ đó là nhận được những giá trị thực sự của cuộc sống.

Bạn Phạm Quỳnh sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch CDL 01.3A cho biết, bạn rất vui và coi đây là cơ hội được giao lưu học hỏi thêm về các nước trong khu vực và trên thế giới. Được tìm hiểu phong tục tập quán, con người bản sắc dân tộc mà bạn chỉ mới được tìm hiểu qua sách vở, thông tin đại chúng.

Các em rất hứng thú với gian trại thể hiện văn hóa đất nước Philippines

Mặc dù dưới cái nắng nóng nhưng các em kiên trì và tỏ ra hứng thú với chương trình giao lưu văn hóa quốc tế. Em Linh Tâm khoa Du Lịch tâm sự: Không chỉ được giao lưu gặp gỡ với các nền văn minh khác nhau mà còn trau dồi vốn ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, cảm thấy tự tin hơn. Khi được hỏi về việc lựa chọn ngôi trường này, bạn không ngần ngại khẳng định đây là quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất cho cuộc đời mình.

Sức hấp dẫn của chương trình này còn thu hút rất nhiếu sinh viên các khoa ngành học khác nhau. Bạn Thành Đạt khoa Điện đến tham dự từ khá sớm, bạn không giấu được niềm hạnh phúc, hào hứng của mình. Chia sẻ về sự kiện này bạn cho rằng “đây là có một sự kiện mang tinh thần, thông điệp sâu sắc, mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị, bổ ích. Bạn mong rằng sẽ có nhiều buổi giao lưu như thế để các bạn có thêm cơ hội cọ xát, học hỏi và nghiêm túc nhìn nhận về những hoạch định, mục đích, lí tưởng sống của bản thân”.

Sinh viên nhà trường chụp ảnh giao lưu với các bạn của Hội liên hiệp Thanh niên Quốc tế Việt Nam. (Ảnh Xuân Tình)

Là người luôn trăn trở, tâm huyết, và quyết đoán trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Lê Đại Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cho biết, với sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình các cấp các ngành, sự tâm huyết gắn bó với nghề của quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, sự nỗ lực không ngại khó khăn gian khổ của các em sinh viên trong một tương lai không xa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ là một địa chỉ đào tạo ngành nghề có uy tín và tin cậy trong cả nước, là nơi để quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên gắn bó lâu dài với nghề nghiệp của mình, và quan trọng nhất đây cũng là nơi để các em sinh viên học xong ra trường làm được việc, và có việc làm 100%.

“Theo đúng ngành nghề mà các em đã lựa chọn cũng là nơi mà các em sinh viên đặt niềm tin tưởng, chắp cánh ước mơ, hội nhập quốc tế để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó việc định hướng và truyền cảm hứng, tinh thần và bản lĩnh sống vững vàng vừa có trí tuệ, đạo đức, nhân cách cũng chính là thông điệp nhân văn xuyên suốt trong mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện của Ban lãnh đạo và Hội đồng nhà trường ” - TS Hùng nhấn mạnh.

Nhung Trang