Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (ĐH Thái Nguyên) kỷ niệm 15 năm thành lập

Sáng (13/11), Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (ĐH Thái Nguyên) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập trường (2005 - 2020) và 45 năm truyền thống đào tạo nghề (1975 - 2020).

Đồng chí Lưu Thị Bích Đào, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho nhà trường.

Nhà trường có nhiệm vụ chính trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Cơ khí, Điện, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Trồng trọt, Chăn nuôi - Thú y, Lâm nghiệp, Địa chính; nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Sau 15 năm thành lập, nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo tiền đề vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi sứ mạng của mình.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 24 nghề hệ Cao đẳng và 23 nghề hệ Trung cấp theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Đặc biệt là từ năm 2018, nhà trường đã xây dựng 7 chương trình đào tạo nghề trọng điểm ở cấp độ ASIAN và cấp độ quốc gia.

Hơn nữa, năm 2019, nhà trường đã hợp tác với Trường Đại học Jeonju - Hàn Quốc xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế cho nghề: Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ thông tin. Đây là điều kiện để nhà trường phấn đấu được công nhận Trường chất lượng cao trong giai đoạn 2025 - 2030.

“Trong thời gian tới, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đang đặt ra, tuy nhiên chắc chắn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật sẽ có những bước phát triển bền vững, không ngừng đổi mới, hướng tới trở thành cơ sở đào tạo nghề nghiệp chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế, gắn kết chặt chẽ với sự phát triển kinh tế - xã hội, là địa chỉ tin cậy và lựa chọn của nhiều học sinh sinh viên các tỉnh miền núi phía Bắc và toàn quốc” - TS Ngô Xuân Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã đạt được trong 15 năm xây dựng và phát triển. PGS.TS Nguyễn Hữu Công cũng đề nghị nhà trường cần thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trên cơ sở đẩy mạnh phần thực hành, thực nghiệm, đổi mới công tác quản lý đào tạo, rà soát lại chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng là vấn đề đột phá; Tập trung quản lý điều hành theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm và phù hợp với tình hình thực tế…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật vì đã có thành tích xuất sắc trong đào tạo nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao cho Tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 - 2020.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-cao-dang-kinh-te-ky-thuat-dh-thai-nguyen-ky-niem-15-nam-thanh-lap-JvMfvWTMg.html