Trưởng Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ

Gốc
HĐXX xác định quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ nhà nghỉ Việt Thanh do Trưởng Công an huyện Phú Quốc ký là không có cơ sở nên tuyên hủy quyết định này.

Ngày 15/9, TAND huyện Phú Quốc xét xử vụ ông Phạm Văn Sỹ (SN 1975 - chủ nhà nghỉ Việt Thanh) kiện đại tá Nguyễn Thanh Nhanh - Trưởng công an huyện Phú Quốc vì ký quyết định phạt hành chính ông về hành vi Xâm hại sức khỏe người khác.

Trưởng Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ - Ảnh 1

Ông Phạm Văn Sỹ.

Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận đơn kiện của Sỹ, hủy quyết định xử phạt hành chính của Công an huyện Phú Quốc do Vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Theo hồ sơ, ông Sỹ thuê nhà và đất của hộ dân mở nhà nghỉ ở huyện đảo Phú Quốc. Trong khi chưa hết hợp đồng thuê đất thì chủ đất chuyển nhượng tài sản cho ông Nguyễn Viết Hồng (ở Hà Nội). Chủ nhà nghỉ sau đó phát sinh tranh chấp với ông Hồng, TAND huyện Phú Quốc đang thụ lý.

Khi vụ việc chưa được tòa xét xử thì ông Hồng ủy quyền việc quản lý tài sản tại khu đất đang tranh chấp cho vợ chồng em họ.

Trưa 10/4, một nhóm người lạ mặt xông vào nhà nghỉ Việt Thanh đòi kiểm tra hành chính và đóng cửa kinh doanh nhà nghỉ này. Từ đây, 2 bên đã xảy ra lời qua tiếng lại với nhau. Bất ngờ, một người trong nhóm lạ mặt (sau đó Công an huyện Phú Quốc xác định là ông Trần Huy Định, công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Phú Quốc – PV) đã rút súng ra để ngăn chặn.

Trưởng Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ - Ảnh 2

Hình ảnh một cảnh sát Phú Quốc rút súng "dàn xếp" vụ cự cãi tại nhà nghỉ của ông Sỹ hôm 10/4 được camera ghi lại.

Vợ ông Sỹ đã gọi điện cho Công an thị trấn Dương Đông đến để lập biên bản. Tuy nhiên, khi đến hiện trường, Công an thị trấn Dương Đông không lập biên bản mà yêu cầu ông Sỹ làm đơn tố giác tội phạm gửi cho Công an huyện Phú Quốc và Công an thị trấn Dương Đông.

Trưởng Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ - Ảnh 3

Trưởng Công an Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ - Ảnh 4

Nội dung đơn khởi kiện của ông Sỹ.

Ngày 12/5, Công an huyện Phú Quốc mời ông Sỹ lên để lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ nhà nghỉ này. Thấy mình không vi phạm nên ông Sỹ không đồng ý ký tên vào biên bản.

Đến ngày 15/5, Công an huyện Phú Quốc tiếp tục gửi giấy mời ông Sỹ lên nhận quyết định của Trưởng Công an huyện Phú Quốc ký về việc xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng. Lý do bị phạt là vì ông Sỹ có hành vi "xâm hại sức khỏe" khi đánh vào mặt một người trong nhóm người lạ mặt xông vào nhà nghỉ hôm đó. Người bị đánh này sau đó được xác định là ông Phạm Văn Huy, cùng công tác chung với ông Định tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Phú Quốc.

Tại tòa hôm nay, tuy đại diện của Công an huyện Phú Quốc có đơn xin vắng mặt, nhưng HĐXX vẫn tuyên án vì cho rằng biên bản của công an huyện hơn một tháng sau mới lập để làm căn cứ xử phạt là sai quy định.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin nóng

Tin mới