Trưởng công an xã nói gì về việc xin thôi việc vì lương thấp?

Gốc
Xung quanh câu chuyện Trưởng Công an xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xin thôi việc vì cho rằng lương thấp, có những uẩn khúc đáng suy ngẫm.

Trưởng công an xã nói gì về việc xin thôi việc vì lương thấp? - Ảnh 1

Trưởng Công an xã Cẩm Trung Trần Hữu Thành chia sẻ về quyết định xin nghỉ việc. Ảnh: Trần Tuấn

Chiều muộn ngày 13.9, ông Trần Hữu Thành - Trưởng Công an xã Cẩm Trung chia sẻ với PV Báo Lao Động về quyết định nộp đơn xin thôi việc của mình.

Ông Thành cho biết, ngày 8.9 vừa qua, ông đã nộp đơn xin thôi việc lên UBND xã Cẩm Trung và Công an huyện Cẩm Xuyên. Sau khi nộp đơn, lãnh đạo có động viên nên cố gắng tiếp tục làm việc. Thế nhưng, bản thân ông vẫn giữ quan điểm sẽ xin thôi việc để đi vào miền nam làm vệ sĩ, hoặc lái xe.

Ông Thành đã làm công an xã 13 năm, làm Trưởng Công an xã Cẩm Trung từ năm 2012 đến nay, với thu nhập sau khi trừ đóng bảo hiểm chỉ còn 3,1 triệu đồng/tháng. "Làm công an, ngoài giờ hành chính, còn phải làm thêm, đêm hôm đi tuần, xử lý vụ việc để đảm bảo an ninh trật tự rất vất vả, áp lực, thậm chí còn va chạm, bị trả thù... Thế nhưng thu nhập lại quá thấp, không đảm bảo được cuộc sống gia đình nên tôi xin nghỉ để ra làm ngoài để có thu nhập tốt hơn. Vấn đề xin nghỉ việc tôi đã từng nghĩ đến từ đầu năm 2016, nhưng rồi sau đó lại chần chừ" - ông Thành chia sẻ.

Ông Thành cũng chia sẻ, ngày 12.9 vừa qua, Tòa đã giải quyết đơn ly hôn của vợ chồng ông. Theo đó, ngày 21.9 tới sẽ có quyết định ly hôn.

Sau ly hôn, 2 con gái (một người đang học đại học, một người học THPT) sẽ do mẹ nuôi dưỡng. Với câu hỏi, liệu có phải trục trặc chuyện hôn nhân cũng là nguyên nhân khiến ông xin thôi việc, ông Thành đã phủ nhận, cho rằng không liên quan đến vấn đề gia đình.

Nói về nguyên nhân vợ chồng ly hôn, ông Thành cho rằng, có thể đặc thù ngành công an, công việc nhiều, đêm hôm đi trực, đi tuần nên ít có thời gian chăm sóc cho gia đình. Rồi lương quá thấp nên kinh tế khó khăn, dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ. Bởi, trước đây, vợ ông đã bàn chồng nên nghỉ việc, xin ra làm ngoài.

Với câu hỏi, sau ly hôn, không còn gánh nặng về kinh tế lo cho gia đình, tại sao vẫn xin thôi việc?, ông Thành tâm sự: "Đeo bám với nghề khi mà thu nhập chỉ đủ mình tiêu thì sẽ không mang lại hạnh phúc cho gia đình. Bởi dù nói thế nào thì kinh tế cơ bản vẫn quyết định hạnh phúc.

Do vậy, bản thân mình phải ra làm ngoài để có thu nhập tốt hơn, từ đó hy vọng sẽ hàn gắn được hạnh phúc gia đình, hoặc không còn cơ hội nữa thì cũng tìm cho mình một hạnh phúc mới mà mình phải đảm bảo được kinh tế để duy trì hạnh phúc".

Một cán bộ xã Cẩm Trung chia sẻ, cá nhân ông nghĩ rằng, nguyên nhân chính khiến ông Thành xin nghỉ việc là do đổ vỡ hạnh phúc gia đình, chứ lương thấp, áp lực công việc chỉ là một phần.

Trần Tuấn

Tin nóng

Tin mới