Trường đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi Con quay Koma Taisen

Gốc
Ngày 12-10, tại TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Lạc Hồng đã đoạt chức vô địch cuộc thi Con quay Koma Taisen 2019 và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi này tại Nhật Bản vào tháng 2 - 2020.

Đội tuyển Trường đại học Lạc Hồng giành chiến thắng tại cuộc thi

Cuộc thi Con quay Koma Taisen được tổ chức hàng năm tại Nhật Bản, thu hút gần 2.000 doanh nghiệp và các trường đại học tham gia. Cuộc thi cũng đã được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014.

Theo đó, dựa trên công nghệ, kỹ thuật chuyên môn và sự sáng tạo, các đội sẽ chế tạo ra các con quay theo chuẩn quy định có đường kích dưới 2mm. Hình thức thi đấu giống như trò chơi quay vụ dân gian (đánh cù), đấu loại trực tiếp, con quay của đội nào quay lâu hơn hoặc đẩy con quay đối phương ra khỏi vòng thi thì được công nhận thắng cuộc.

Thông qua cuộc thi này, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tìm kiếm được các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác tại Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng có khả năng gia công cơ khí đạt mức kỹ thuật cao để giao lưu học hỏi kỹ thuật, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước: Việt Nam và Nhật Bản.

H.Yến