Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường đại học lên kế hoạch học bù, lùi thời gian thi do 'kỳ nghỉ Tết kéo dài' phòng dịch nCoV

Sau thời gian nghỉ phòng dịch nCoV kéo dài thêm khoảng 2 tuần vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhiều trường đại học đã lên kế hoạch học bù và thay đổi thời gian thi học kỳ, thời khóa biểu môn học…

Trường Đại học Thương mại đã điều chỉnh kế hoạch học tập học kỳ II và III năm học 2019-2020, cụ thể, hủy kế hoạch học tập học kỳ III và điều chỉnh lịch học tập học kỳ II của năm học này.

Theo đó, đối với sinh viên đại học chính quy K52, 53, 54, 55 thời gian học sẽ kéo dài thêm 2 tuần từ 11-22/5.

Với các lớp sau đại học, lớp liên kết quốc tế, lớp vừa làm- vừa học sẽ kéo dài thêm 2 tuần so với lịch học ban đầu.

Trong tuần đầu tiên đi học trở lại, ngày 22/02, toàn Trường làm việc và học tập bù cho thứ Sáu (31/01). Giờ thực hành trên máy vi tính được tổ chức học vào ca 5 các ngày trong tuần.

Trường cho biết, sau thời gian nghỉ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh sẽ thông báo phương án học tập trung hoặc dạy học trực tuyến theo cách livestream trên facebook. Trường yêu cầu các giảng viên phải thông báo tài khoản facebook cho Trường đồng thời tạo nhóm cho từng lớp học phần do mình giảng dạy. Việc giảng dạy trực tuyến sẽ được thực hiện tại Hà Nội.

Do thay đổi này, trường sẽ kéo dài thời gian thực tập tốt nghiệp học kỳ II năm học này thêm 1 tuần so với kế hoạch ban đầu. Lịch học giáo dục quốc phòng, an ninh và lịch thi chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin cũng thay đổi.

Trường cũng sẽ hủy kế hoạch tổ chức Bế giảng cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 12/2019, sinh viên đã tốt nghiệp đến nhận Bằng tại trường.

Sinh viên trường Đại học Thương mại sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 17/2

Trong khi đó, để chuẩn bị cho ngày đi học trở lại của các sinh viên vào ngày 17/02, trường Đại học Luật Hà Nội đã điều chỉnh kế hoạch giảng dạy đối với tất cả các bậc, hệ đào tạo, trừ Khóa 44 hệ đại học chính quy, theo đó, từ ngày 17/02 được tính là tuần kế tiếp của học kỳ II năm học 2019-2020.

Về kế hoạch nộp và bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên hệ đại học chính quy và văn bằng 2 đại học chính quy được lùi lại một tuần so với kế hoạch nộp và bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cũ.

Nhà trường cũng yêu cầu các Bộ môn chủ động điều chỉnh phân cộng lịch giảng lùi lại một tuần theo kế hoạch đã công bố của học kỳ II năm học này và tính bắt đầu từ ngày 17/02. Cùng đó, các Khoa chuyên môn đôn đốc các bộ môn rà soát và kiểm tra lịch giảng của giảng viên, tránh tình trạng bỏ giờ, quên giờ.

Với Khóa 44 hệ đại học chính quy, kế hoạch giảng dạy của trường và thời khóa biểu cũng có thay đổi. Sinh viên học tại cơ sở chính của Trường tại Hà Nội sẽ thi theo lịch thi mới, tuần từ ngày 02/3 sẽ được tính là tuần đầu tiên của học kỳ II của năm học.

K.Vân

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/truong-dai-hoc-len-ke-hoach-hoc-bu-lui-thoi-gian-thi-do-ky-nghi-tet-keo-dai-phong-dich-ncov-20200212171141718.htm