Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Đại học Luật (ĐH Huế): Sôi động cuộc thi sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Ngày 14/5, trường Đại học Luật, Đại học Huế đã phối hợp với văn phòng Đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng đồng tổ chức cuộc thi 'Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ lần thứ II – năm 2022'.

Cuộc thi Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ lần thứ II – năm 2022 thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.

Đây là cuộc thi được tổ chức lần thứ hai nhưng có tính lan tỏa rất cao, đã thu hút được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo, các giảng viên và sinh viên tại các trường Đại học khu vực miền Trung.

PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trường Đại học Luật - Đại học Huế tăng cho nhà tài trợ của chương trình.

Theo trường Đại học Luật, cuộc thi lần này có sự góp mặt của 6 đội thi, trong đó, có 2 đội của trường Đại học Luật - Đại học Huế, 1 đội trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại Quảng Nam, 1 đội trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, 1 đội Khoa luật của trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và 1 đội Khoa luật kinh tế và Khoa luật học của trường Đại học KHXHNV- Đại học Vinh.

Đến tham dự cuộc thi có bà Nguyễn Thị Thúy, Phụ trách văn phòng Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng; bà Trần Thị Thùy Yên, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế; luật sự Đặng Thị Ngọc Hạnh, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế.

PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trường Đại học Luật - Đại học Huế phát tại cuộc thi.

Theo PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trường Đại học Luật - Đại học Huế, nhà trường rất vinh dự khi là đơn vị đồng phối hợp với văn phòng Đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng đồng tổ chức cuộc thi này.

"Cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ lần thứ II – năm 2022" với mục đích tạo ra sân chơi, khuyến khích sự sáng tạo cho sinh viên trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đồng thời, đây cũng là nơi mà các bạn sinh viên, giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học miền Trung cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về những kiến thức trong trong ngành học", ông Lương chia sẻ.

Các đội thi tranh tài nãy lửa.

Trải qua nhiều giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi và quyết liệt, kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về đội Dynamic - ngành Luật học, trường Đại học Luật - Đại học Huế, giải nhì thuộc về đội Huha Law - trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại Quảng Nam và giải ba thuộc về đội Fire on Fire - Khoa luật kinh tế và khoa Luật học, trường đại học Vinh.

Ngoài ra, còn có 3 giải phụ cho các đội thi: Đội thi yêu thích nhất thuộc về Fire on Fire của Khoa Luật Kinh tế và khoa Luật học Trường Đại học Vinh.

Đội có trang phục ấn tượng nhất thuộc về đội Dynamic của ngành Luật học Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Đội thi ấn tượng nhất là HUHA LAW thuộc Khoa Hành chính và Pháp luật, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam.

Ngoài ra Ban Tổ chức trao 5 Giải khán giả cho các khán giả có câu trả lời xuất sắc nhất.

Nhật Quỳnh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hoc-duong/truong-dai-hoc-luat-dh-hue-soi-dong-cuoc-thi-sinh-vien-sang-tao-va-quyen-so-huu-tri-tue-mcME6WXng.html