Trường Đại học Luật TP.HCM khẳng định không có sai phạm

Gốc
Sau khi nhận được kết luận Thanh tra Chính phủ và những bài viết liên quan đến sai phạm tại Trường Đại học Luật TP.HCM, Ban giám hiệu nhà trường đã có phản hồi Báo Người Tiêu Dùng, khẳng định rằng trường không hề có sai phạm như phản ánh trước đó.

Sau bài viết “Đại học luật TP.HCM cũng vi phạm nhiều luật” được đăng trên Báo Người Tiêu Dùng số 119&120, PV đã có cuộc tiếp xúc với Ban giám hiệu Trường Đại học Luật TP.HCM. Trao đổi với Báo Người Tiêu Dùng, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM khẳng định: “Trước hết, chúng tôi cho các anh/chị biết rằng, chúng tôi không có một sai phạm gì hết. Chúng tôi đề nghị anh/chị xem thêm những phần liên quan đến kết luận thanh tra. Ban chỉ đạo cải cách trung ương mới làm việc với trường và chúng tôi cũng đã khẳng định điều này. Chúng tôi không có sai phạm gì hết và đó là lỗi của báo chí đưa tin không chính xác, làm cho trường khó khăn thêm…”. Hiệu trưởng Mai Hồng Quỳ cũng tỏ ra buồn phiền và trần tình, báo chí trước đó đưa tin không đầy đủ vì kết luận của thanh tra là nhận xét về chương trình liên kết đào tạo sau đại học.

GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM khẳng định trường không có sai phạm.

Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM còn cung cấp cho Báo Người Tiêu Dùng công văn số 571/ĐHL phản hồi về kết luận của Thanh tra Chính phủ về hai vấn đề sai phạm trong đào tạo và liên kết đào tạo như: Một số học viên trúng tuyển chưa đảm bảo điều kiện ngoại ngữ, kinh nghiệm công tác theo quy định. Một số học viên trúng tuyển không đạt yêu cầu về ngoại ngữ; các học viên đã tốt nghiệp đều không thực hiện làm luận văn tốt nghiệp, vi phạm điều kiện công nhận tốt nghiệp quy định tại Quy chế đào tạo thạc sĩ ban hành kèm theo quyết định số 45/2008/QĐ-BGDĐT ngày 5/8/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Công văn của Đại học Luật có nêu, Trường Đại học Luật TP.HCM khẳng định, cả hai nội dung nêu trên trong Kết luận thanh tra đều không liên quan đến bậc đào tạo thạc sĩ trong nước mà là kết luận của Thanh tra về các lớp liên kết đào tạo thạc sĩ với nước ngoài, cụ thể là các lớp liên kết với trường Đại học Tây Anh Quốc (Anh) và nhóm các trường đại học trong cộng đồng Pháp ngữ (các Trường Đại học: Toulouse 1, Lyon 3, Bordeaux 4, Trường Tự do Bruxelles). Nhưng các nội dung này cũng không phản ánh đúng thực trạng và không chính xác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nhà trường đã nhiều lần có ý kiến phản hồi với Đoàn Thanh tra và sẽ tiếp tục có các kiến nghị gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thanh tra Chính phủ về vấn đề này.

Trường Đại học Luật TP.HCM.

Vừa qua, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì ngay cả Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mắc nhiều sai phạm trong quản lý Nhà nước. Chính vì điều này, dư luận cũng tỏ ra không ngạc nhiên trước thông tin các trường đại học lớn mắc sai phạm. Mọi người quan tâm các cơ quan chức năng cần sớm tháo gỡ các vướng mắc về mặt chính sách giúp các trường đại học lớn trong nước có cơ chế phát triển tự chủ mạnh mẽ, bắt kịp các trường đại học lớn trên thế giới.

Thi Trần - Ảnh: Trần Phong

Tin nóng

Tin mới