GD&TĐ - Sáng 19/1, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức gặp mặt sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và trao quà chúc tết các em nhân dịp xuân mới Đinh Dậu 2017.

Truong Dai hoc Ngoai thuong trao qua Tet cho sinh vien co hoan canh kho khan - Anh 1

Đây là nghĩa cử tốt đẹp, được thực hiện hàng năm nhằm chia sẻ, động viên những sinh viên còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, để có một Tết giản dị mà đầm ấm bên người thân.

Đó là các sinh viên các khóa chính quy đang học tập và rèn luyện tại cả ba cơ sở đào tạo của trường Đại học Ngoại thương có hoàn cảnh là sinh viên mồ côi cha mẹ, con thương binh, con liệt sỹ, con gia đình chính sách, gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt… , có thành tích học tập từ 7.0/10 trở lên.

Căn cứ các tiêu chí đó, Đại học Ngoại thương đã trao quà tết cho 245 sinh viên. Trong đó tại Cơ sở Hà Nội có 146 sinh viên; Cơ sở Quảng Ninh có 19 sinh viên, Cơ sở Tp Hồ Chí Minh có 80 sinh viên. Mỗi suất hỗ trợ là 1.000.000 đ tiền mặt. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này là 245 triệu đồng. Tất cả những sinh viên này đều đã hết sức cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn cả về vật chất và tinh thần, tích cực học tập và rèn luyện.

Trao quà và phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Thay mặt các thầy các cô của Nhà trường, tôi xin chia sẻ những khó khăn mà các em và gia đình các em đang gặp phải, đồng thời tôi cũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống để học tập và rèn luyện đạt thành tích cao nhất.

Tôi cũng xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các em và gia đình, chúc các em luôn mạnh khỏe, bản lĩnh trước các khó khăn, Nhà trường và các thầy cô giáo luôn bên cạnh, đồng hành cùng các em. Các em hãy tâm niệm rằng, khó khăn chỉ là sự thử thách để chúng ta thể hiện bản lĩnh và tài năng của bản thân. Các thầy giáo, cô giáo của Nhà trường đều mong rằng trong năm học tới các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt chương trình để từng bước thực hiện được ước mơ lập thân, lập nghiệp.