Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Đại học Nguyễn Trãi tặng hơn 10 tỷ học bổng tại lễ khai giảng

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận đã trao tặng 300 suất học bổng thu hút nhân tài tổng giá trị 10 tỷ 120 triệu đồng dành cho sinh viên K20.

Ngày 22/10 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai giảng Trường Đại học Nguyễn Trãi năm học 2020 – 2021. Đây là điểm đánh dấu mốc quan trọng cho hai sự khởi đầu: Đó là một năm học với nhiều điều thú vị dành cho tất cả các bạn sinh viên và sự khởi đầu dành cho các tân sinh viên K20 niên khóa: 2020 – 2024.

Chương trình khai giảng có sự tham gia các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, Đại sứ và nhiều doanh nghiệp là đối tác của Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường nổi hồi trống khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Trường Đại học Nguyễn Trãi tự hào mang tên Đại anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, một danh nhân toàn tài kiệt xuất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đã được UNESCO công nhận “Danh nhân văn hóa Thế giới”.

Kế thừa khẩu quyết của tiền bối Thân Nhân Trung “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” và “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phương châm chủ đạo trong đào tạo của Trường Đại học Nguyễn Trãi là “TRUNG THỰC” , “Tất cả vì Ước mơ của Thầy và trò” , “Sinh viên là số 1” và “Tiên phong đầu tư đào tạo công dân toàn cầu”.

Thực hiện khát vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng, sánh vai với cường quốc năm châu, Trường Đại học Nguyễn Trãi liên tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh với Di chúc “Sinh viên được giáo dục về văn hóa, tư tưởng, đạo đức, nhân cách, trách nhiệm xã hội, có ý thức dân tộc để trở thành công dân có ích cho xã hội và có năng lực hội nhập toàn cầu”.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận trao hơn 10 tỷ đồng học bổng cho 300 tân sinh viên.

Tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng 300 suất học bổng thu hút nhân tài tổng giá trị 10 tỷ 120 triệu đồng dành cho sinh viên K20 và trao tặng giấy khen cùng học bổng cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019 -2020.

Lễ khai giảng có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đang là đối tác của Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Những tiết mục văn nghệ ấn tượng trong lễ khai giảng.

Tổng kết năm học 2019-2020, nhà trường tự hào vì 100% sinh viên ra trường có việc làm với thu nhập cao, 24% sinh viên tốt nghiệp năm 2020 đạt loại giỏi và xuất sắc. Kết quả học tập năm học 2019-2020 toàn trường với 5% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc, 20% đạt loại giỏi, 42% đạt loại khá. Nhiều sinh viên đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi tài năng về kiến trúc, mỹ thuật.

Năm học 2019-2020, nhà trường đang đào tạo cho khoảng 200 học viên cao học ngành Quản lý kinh tế và khoảng gần 600 sinh viên đại học ở 10 ngành và 03 chuyên ngành khác nhau. Với 116 giảng viên cơ hữu, trong đó có 9 Phó Giáo sư và Giáo sư, 34 tiến sĩ, 75 thạc sĩ và hàng trăm giảng viên thỉnh giảng, đội ngũ giảng viên của Trường về cơ bản đáp ứng đúng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp trồng người.

Năm học 2020-2021, quy mô tuyển sinh trong hệ thống giáo dục Nguyễn Trãi đạt được 1.500 học sinh, sinh viên, với tổng quỹ học bổng thu hút nhân tài đã trao trên 10 tỷ đổng và tôi cũng xin gửi lời chúc mừng tới tân sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh đạt thủ khoa đầu vào của Nhà trường năm học 2020-2021 với tổng 27,5 điểm.

Ngọc Quang

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-dai-hoc-nguyen-trai-tang-hon-10-ty-hoc-bong-tai-le-khai-giang-post213127.gd