Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Đại học Nguyễn Trãi trao 300 suất học bổng cho sinh viên trong ngày khai giảng

Sáng 8-10, tại Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đại biểu đại diện các ban, ngành; thầy cô giáo và sinh viên của trường.

Tại Lễ khai giảng, TS Nguyễn Tiến Luận, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng đã trao 300 suất học bổng trị thu hút nhân tài trị giá 3,5 tỷ đồng cho sinh viên K19. Ngoài ra, các doanh nghiệp đã dành tặng 3 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng khuyến khích học tập cho 3 sinh viên.

Trường Đại học Nguyễn Trãi được thành lập theo Quyết định số 183/QĐ-TTg ngày 5-2-2008 của Thủ tướng Chính phủ. Với phương châm “Trung thực” và thực hiện khẩu hiệu “Tất cả vì ước mơ của thầy và trò, sinh viên là số 1”, nhà trường đã đào tạo để hình thành lớp “sinh viên-công dân toàn cầu”, chủ động hội nhập toàn diện với thế giới.

 Tiết mục ca múa nhạc trong Lễ khai giảng.

Tiết mục ca múa nhạc trong Lễ khai giảng.

Sau 11 năm xây dựng, trường đã đào tạo nhiều chuyên ngành ở cả 2 khối học kinh tế xã hội và kỹ thuật, xây dựng. Đến nay, trường đã có 3 nghìn sinh viên tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và khởi nghiệp thành công là hơn 90%. Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, thành thạo ngoại ngữ, sinh viên được trang bị thêm 12 kỹ năng xã hội theo tiêu chí công dân toàn cầu trong nền kinh tế tri thức.

Không chỉ hợp tác với nhiều doanh nghiệp ở trong nước, tạo môi trường cho sinh viên thực hành mà trường còn chủ động liên kết đào ngoài nước với Nhật Bản, Hàn Quốc…

 Đại diện nhà trường nhận học bổng từ các tổ chức, cá nhân tặng.

Đại diện nhà trường nhận học bổng từ các tổ chức, cá nhân tặng.

Lễ khai giảng năm học không chỉ là dịp để Ban giám hiệu, giảng viên cùng nhìn lại những thành tựu, hạn chế của năm học đã qua mà còn là cơ hội để thầy và trò cùng nhau thực hiện thắng lợi những mục tiêu trong năm học mới.

Tin, ảnh: HUYỀN SÁNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/truong-dai-hoc-nguyen-trai-trao-300-suat-hoc-bong-cho-sinh-vien-trong-ngay-khai-giang-593013