Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Đại học Phenikaa giành giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2022

Sáng 29.10, tại Hà Nội Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 đã bế mạc sau 4 ngày. Kỳ thi năm nay có 36 trường Đại học, Học viện tham dự với 81 giảng viên và 220 sinh viên.

Phát biểu tại lễ bế mạc, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi cho biết, qua ba ngày thi đấu ở các nội dung trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập, các thí sinh đã có những phần thi tài sôi nổi, quyết liệt.

“Tôi hy vọng rằng, sau kỳ thi này, sự hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu Vật lý giữa các trường sẽ được đẩy mạnh. Đặc biệt, tôi xin khẳng định một lần nữa, các em sinh viên có mặt ở đây ngày hôm nay xứng đáng được đào tạo, bồi dưỡng và phát triển để trở thành lực lượng nòng cốt của ngành Vật lý của chúng ta trong tương lai. Do đó, sự quan tâm của các thầy cô đối với các em sinh viên của mình, và sự hợp tác giữa các trường để các em có điều kiện phát triển tốt nhất là hết sức cần thiết” – Trưởng Ban tổ chức khẳng định.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các sinh viên xuất sắc giành giải Nhất phần thi Trắc nghiệm

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các sinh viên xuất sắc giành giải Nhất phần thi Trắc nghiệm

Kỳ thi có 36 đoàn và 220 thí sinh xuất sắc giành được giải thưởng. Kỳ thi giúp sinh viên giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên phạm vi cả nước. Những kiến thức, kinh nghiệm có được qua cuộc thi sẽ là bài học sâu sắc, bổ ích để các sinh viên tiếp tục theo đuổi bộ môn Vật lý, tự tin chinh phục các cuộc thi khác trong tương lai.

Kết thúc kỳ thi, Trường Đại học Phenikaa giành giải Nhất toàn đoàn. Ban Tổ chức cũng trao 14 giải Nhất, 14 giải Nhì và 8 giải Ba toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao. Đối với từng nội dung thi, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho 13 thầy cô các đoàn với “Thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo và huấn luyện đội tuyển Olympic trong nhiều năm”, 9 giải Nhất cho các sinh viên đạt giải ở phần thi Trắc nghiệm; 7 giải Nhất cho các sinh viên đạt giải phần thi Bài tập và 10 giải Nhất cho các sinh viên đạt giải phần thi Thực nghiệm.

Cũng tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã vinh danh các sinh viên có điểm thi cao nhất và ấn tượng nhất, trong đó Trường Đại học Phenikaa có 3 sinh viên với điểm thi trắc nghiệm cao nhất là Phùng Phương Uyên, Đặng Minh Lượng và Nguyễn Nguyên Hạnh.

Kết thúc kỳ thi, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc và đóng góp cho Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24 năm 2022.

Nhật Hồng