Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đón nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào

Ngày 26/10, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã đón nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào.

Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho tập thể Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.

Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho tập thể Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.

Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo học viên, sinh viên nhà trường.

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức - công nghệ phục vụ sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, đặc biệt là khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Nhà trường còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Việt, đào tạo Đại học, sau Đại học cho lưu học sinh quốc tế nói chung và lưu học sinh Lào nói riêng.

Từ năm 2015 đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo, bồi dưỡng gần 1.000 lưu học sinh Lào, trong đó đào tạo tiếng Việt cho 450 học sinh, đào tạo Đại học cho 160 học sinh, đào tạo 175 Thạc sĩ, hướng dẫn nghiên cứu sinh cho 11 người. Sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp đã tham gia vào đội ngũ giáo viên, giảng viên cho các trường Đại học, Cao đẳng và phổ thông của nước Lào, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của nước bạn. Nhà trường luôn quan tâm động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh trong quá trình nghiên cứu và học tập. Ngoài học bổng theo diện hiệp định giữa hai Chính phủ, từ năm 2015 đến nay, Nhà trường đã cấp học bổng cho gần 300 lưu học sinh Lào với tổng kinh phí khoảng 3 tỉ đồng...

Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho 3 cá nhân của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.

Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho 3 cá nhân của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Sỉ Súc Vông Vi Chít đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào tặng tập thể Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên và ba cá nhân vì đã có thành tích đóng góp tích cực trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào. Bốn cá nhân khác của trường được nhận Huy chương Hữu nghị của Nhà nước Lào. Hoạt động ý nghĩa này đã khẳng định mối quan hệ hữu nghị, sự đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)