Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường đại học tại TP.HCM cảnh báo tình trạng giả mạo giấy báo trúng tuyển

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bị một số đối tượng giả mạo giấy báo trúng tuyển đại học và học bổng gửi thí sinh.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa phát đi cảnh báo về việc giả mạo thông tin giấy báo trúng tuyển và học bổng gửi thí sinh.

Theo nhà trường, hiện tại có một số đối tượng giả danh nhà trường gửi thông báo trúng tuyển và kèm theo suất học bổng được nhận cho học sinh nhằm mục đích khai thác thông tin cá nhân để thực hiện các hành vi trục lợi.

Phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết những thông báo trúng tuyển như thế này là giả mạo (ảnh chụp màn hình)

Phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết những thông báo trúng tuyển như thế này là giả mạo (ảnh chụp màn hình)

Trên thông báo, phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành khẳng định, ngày 15/9/2022 mới có giấy báo trúng tuyển chính thức năm 2022. Do vậy tất cả các thông báo trúng tuyển trước thời gian này đều không phải của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

“Trên giấy báo trúng tuyển ghi rõ số học phí sinh viên phải đóng, thí sinh có thể tới nộp trực tiếp tại phòng kế toán của trường hoặc có thể chuyển khoản theo tài khoản của nhà trường, không chuyển khoản vào tài khoản cá nhân.

Ngoài ra, các thông tin về học bổng sẽ được giải quyết khi thí sinh xác nhận nhập học tại trường và sẽ trừ vào học phí của học kỳ đầu tiên”, thông báo nêu.

Trao đổi thêm với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Trần Ái Cầm- Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xác nhận nhà trường phải lên tiếng cảnh báo tình trạng giả mạo nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển và học bổng cho thí sinh sau khi nhận được thắc mắc của thí sinh gửi trường.

“Nhà trường khẳng định luôn thực hiện đúng quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho đến thời điểm trước ngày 15/9/2022 thì trường không có hình thức thông báo trúng tuyển nào gửi thí sinh. Nhà trường đưa thông báo lên các kênh truyền thông chính thống của trường để thí sinh biết, không bị kẻ xấu trục lợi”.

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển đại học đến 17h ngày 23/8 để các thí sinh sửa chữa, thay đổi thông tin.

Cụ thể, hệ thống đăng ký nguyện vọng được mở lại đến hết 17h00 ngày 23/8/2022. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Lê Phương