Trường đào tạo cô dâu của Đức quốc xã dạy gì?

Gốc
Để trở thành vợ của sĩ quan SS Đức quốc xã, các cô gái sẽ được dạy biết vâng lời, may vá, dạy dỗ con cái trung thành với Quốc trưởng.

Căn biệt thự màu trắng nằm tại số 28 Inselstrasse là nơi xây trường dạy dỗ các cô dâu về sự phục tùng chồng, dọn dẹp nhà cửa, nuôi con và quan trọng nhất là trung thành với Quốc trưởng.

Trường đào tạo của Đức Quốc xã được gọi là Reichsbräuteschulen. Tại đây, những phụ nữ phải tuân thủ thói quen nghiêm ngặt và lập lời thề. Ngôi trường là đứa con tinh thần của Chỉ huy trưởng lực lượng SS của Đức quốc xã Heinrich Himmler. Himmler cho rằng, phụ nữ kết hôn với binh sĩ SS phải có điều kiện hoàn toàn phù hợp với nhau. Vì vậy, năm 1935, Himmler đã thành lập nhiều trường đào tạo các cô gái để trở thành người vợ hoàn hảo.

Hôn lễ của sĩ quan Standartenfuehrer Richard Fiedler với Ursula Flamm năm 1936.

Không phải cô gái nào cũng có đủ điều kiện theo học ở trường đào tạo cô dâu. Himmler muốn lực lượng tinh nhuệ của mình phải "thuần chủng”. Do đó, nếu người phụ nữ nào muốn đính hôn, kết hôn với một sĩ quan SS thì điều kiện đầu tiên là phải vượt qua vòng đánh giá phả hệ của Race SS khi cơ quan này chắc chắn cô gái đó không mang trong mình dòng máu Do Thái hay dòng máu lai.

Người ta có thể xác định nguồn gốc của các cô gái có phải là người Aryan hay không thông qua giấy khai sinh và giấy hôn thú từ những năm 1800 trở lại đây. Thậm chí, một số trường hợp giới chức trách Đức quốc xã còn đến những nhà thờ mà tổ tiên họ từng làm lễ kết hôn để tìm kiếm bằng chứng. Nếu như chính quyền Đức Quốc xã phát hiện bà cố của cô gái muốn kết hôn với sĩ quan SS mang trong mình dòng máu của người Do Thái thì đám cưới đó sẽ không được chấp nhận. Khi đó, sĩ quan SS sẽ phải lựa chọn giữa sự nghiệp và vị hôn thê của mình.

Các cô gái được dạy cách tắm rửa, chăm sóc trẻ con tại trường đào tạo cô dâu Reichsbräuteschulen.

Ngay cả các cô dâu cũng phải trải qua sự kiểm tra kỹ lưỡng phần ngoại hình. Mũi và môi của các cô gái sẽ được kiểm tra xem có những đặc điểm phù hợp với người Aryan hay không, cũng như gia đình các cô gái phải không có tiền sử mắc các căn bệnh nào, chẳng hạn như bệnh lao.

Chỉ khi nào nhận được giấy chứng nhận cho phép kết hôn với binh sĩ SS thì các cô gái mới được phép vào trường đào tạo cô dâu và lên kế hoạch cho ngày trọng đại nhất đời. Các khóa học bắt đầu trước khi đám cưới diễn ra hai tháng và mỗi người phải đóng chi phí lên đến 135 Reichmarks (tương đương gần 18 triệu VND ngày nay). Các cô gái sẽ được dạy dỗ sửa đổi thói quen hàng ngày bằng việc bắt đầu dậy sớm và tập thể dục dụng cụ ngoài trời trước khi ăn sáng. Tiếp theo đó, lịch trình của họ là một ngày dài với các hoạt động như ăn uống lành mạnh, may vá, chăm sóc trẻ con và trang trí nội thất (với trọng tâm là sử dụng các trang thiết bị của Đức quốc xã). Bên cạnh đó, các cô gái cũng được dạy cách quản lý chi tiêu trong gia đình, cũng như làm thế nào để ủi quân phục, đánh giày sáng bóng cho sĩ quan SS….

Mỗi cô dâu đã được dạy “10 điều răn đối với phụ nữ Đức”, trong đó bao gồm “Giữ cơ thể thuần khiết" và "Sinh càng nhiều con càng tốt”.

Bắt đầu mỗi ngày, bài học đầu tiên của các cô gái là luyện tập thể dục để có cơ thể hoàn hảo.

Trùm phát xít Hitler nhận thấy thấy rằng, những bà mẹ là "người lưu truyền văn hóa” cho thế hệ sau. Do đó, ông tin rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của một người phụ nữ là rèn rũa con em mình theo hệ tư tưởng của Đức Quốc xã.

Ví dụ như, các cô dâu đã được dạy kể cho con cái những câu chuyện cổ tích mang đậm màu sắc phân biệt chủng tộc. Theo đó, hoàng tử trong câu chuyện cổ tích Cô bé Lọ Lem từ chối những người chị em của Lọ lem không phải vì họ có diện mạo xấu xí, mà là họ mang trong mình dòng máu của chủng tộc Xla-vơ. Các cô dâu cũng được dạy một lời cầu nguyện trước khi đi ngủ để dạy lại cho con em mình về việc tuyệt đối trung thành với Quốc trưởng Hitler. Họ cầu nguyện rằng: "Mein Führer, Ich kenn dich wohl und habe dich lieb wie Vater und Mutter” (có nghĩa là “Lãnh đạo của tôi, tôi biết ngài là người đáng mến. Tôi yêu mến người giống như cha mẹ mình”.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/truong-dao-tao-co-dau-cua-duc-quoc-xa-day-gi/20191210092335934