Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường ĐH Mở Hà Nội hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì Covid-19

Ngày 28/6, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt phụ huynh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chương trình được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hội trường A.

Sinh viên Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của Trường ĐH Mở Hà Nội từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng chia sẻ, đây là lần thứ 2, Trường ĐH Mở Hà Nội hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cùng với đó, nhà trường đã 3 lần bàn giao khu ký túc xá với hơn 300 chỗ ở tiện nghi phục vụ làm khu cách ly y tế; ủng hộ hơn 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật cho công tác phòng, chống Covid-19.

“Nhà trường sẽ không dừng lại ở những bạn sinh viên được hỗ trợ 50% học phí. Các đơn vị chức năng cần tiếp tục rà soát các hoàn cảnh khó khăn khác để kịp thời đề xuất hỗ trợ. Quan điểm của lãnh đạo Trường là, không để sinh viên nào phải dừng học vì vấn đề kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 – TS Nguyễn Minh Phương khẳng định.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Vừa đăng nhập vào hệ thống gặp mặt trực tuyến thì nhận được số tiền hỗ trợ của trường chuyển vào tài khoản, sinh viên Nguyễn Thị Duyên – ngành Ngôn ngữ Anh bày tỏ, dịch bệnh khiến em không thể đi làm thêm để phụ giúp gia đình như trước kia. Vì thế, đây là số tiền kịp thời để gia đình em trang trải một số công việc cần thiết. Em rất cảm ơn nhà trường đã quan tâm kịp thời tới những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em.

Bị “mắc kẹt” tại Hà Nội, bố mẹ là F0 đang ở Thuận Thành – Bắc Ninh, sinh viên Nguyễn Thị Thành trực tiếp tới trường để nhận hỗ trợ và chia sẻ với các bạn qua hệ thống trực tuyến.

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên chia sẻ cảm xúc

Từ ngày dịch bệnh bùng phát, bố mẹ mắc Covid-19, chị gái và em trai của em đều phải cách ly tập trung nên nữ sinh này không thể về nhà. Thành chia sẻ, những ngày ở Hà Nội, em vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Tuy nhiên, hàng tháng phải đóng tiền nhà và sinh hoạt phí khiến gia đình thêm khó khăn. “Nhận được thông báo của nhà trường về việc được hỗ trợ, em và gia đình rất vui. Cả nhà ai cũng phấn khởi” – Nguyễn Thị Thành bộc bạch.

Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến

ThS Lương Tuấn Long – Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, Trường ĐH Mở Hà Nội tập trung hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

“Thời gian qua, một số sinh viên mong muốn được đóng góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái. Nhà trường sẽ có các phương án tiếp nhận và trao tặng phù hợp trong thời gian tới” - ThS Lương Tuấn Long chia sẻ.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/truong-dh-mo-ha-noi-ho-tro-50-hoc-phi-cho-sinh-vien-kho-khan-vi-covid-19-Kg11S5z7g.html