Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi Thông báo 07

Ông Trương Vĩnh An, Thư ký Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, đã ký thông báo thu hồi Thông báo 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 của hội đồng trường.

Ngày 18-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết hôm 16-5, ông Trương Vĩnh An đã ký Thông báo 66/TB-HĐT về việc thu hồi Thông báo 07. Lý do thu hồi được nêu là theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT tại Kết luận 07/KL/BCSĐ và Công văn 1393/BGDĐT-TCCB.

Thông báo 07 do ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, ký ngày 16-3-2021 có nội dung "không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền từ ngày ký". Bộ GD-ĐT sau đó kết luận việc ký Thông báo 07 không đúng với quy định dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng nhà trường trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng. Bộ GD-ĐT sau đó cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường.

TS Trương Thị Hiền - người sẽ được khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp - cho biết theo thư mời, bà có lịch làm việc với người phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vào sáng mai, 19-5.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Hôm 13-5, Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT đã ra kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM. Trong kết luận này, Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Thư ký Hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi Thông báo 07 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và trên cơ sở quyết nghị Hội đồng trường tại phiên họp ngày 13-4-2022, thời hạn hoàn thành chậm nhất là ngày 17-5-2022.

Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS Trương Thị Hiền, thời hạn hoàn thành trước ngày 30-5-2022.

Hội đồng trường thống nhất giao quyền hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách có thời hạn 3 đến 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5-2022.

Sau ngày 30-4-2021, PGS-TS Đỗ Văn Dũng không còn là hiệu trưởng do hết tuổi quản lý. Dù còn phó hiệu trưởng nhưng Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM lại giao phụ trách trường cho PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí chế tạo máy - người được hồi đồng trường gửi hồ sơ lên Bộ GD-ĐT đề nghị công nhận hiệu trưởng nhưng bộ .

Suốt hơn 1 năm qua, công tác cán bộ ở trường này rơi vào bế tắc khi Chủ tịch Hội đồng trường . Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM hiện khuyết nhiều vị trí chủ chốt như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Trưởng phòng Đào tạo...

Huy Lân

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/truong-dh-su-pham-ky-thuat-tp-hcm-thu-hoi-thong-bao-07-20220518160519022.htm