Trường ĐH Văn Hiến đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo

Ngày 11-7, Trường ĐH Văn Hiến tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (11.7.1997- 11.7.2022).

Phát biểu tại buổi lễ, TS Từ Minh Thiện, hiệu trưởng nhà trường, đã tổng kết lại quá trình 25 năm hình thành và phát triển của Trường ĐH Văn Hiến. Ông nhấn mạnh đến sự thích ứng linh hoạt của tập thể giảng viên, sinh viên của trường trong bối cảnh xã hội đang thay đổi, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh chóng.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp khá giỏi của trường ngày càng tăng cùng với quy mô đào tạo ngày càng lớn trong những năm gần đây, cũng như tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay trong năm đầu tiên luôn đạt từ 90% trở lên minh chứng cho tính hiệu quả của việc tổ chức học tập và quản lý đào tạo của Trường ĐH Văn Hiến, được xã hội công nhận và đánh giá cao.

Ông Thiện cho biết Trường ĐH Văn Hiến đang đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên; đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo, hiện đại hóa cơ sở vật chất, quốc tế hóa chương trình đào tạo để đảm bảo uy tín, tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Qua quá trình 25 năm thành lập và phát triển, từ thế mạnh ban đầu ở các ngành xã hội như tâm lý học, văn học, ngôn ngữ nước ngoài, các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, hiện nay, cùng với việc đưa vào hoạt động HungHau Campus mới với diện tích 6 ha tại Nam Thành phố, Trường ĐH Văn Hiến đang từng bước gia tăng quy mô, hướng đến những tầm cao mới. Đến nay, nhà trường đào tạo 31 ngành với hơn 70 chuyên ngành trình độ ĐH, 3 ngành trình độ thạc sĩ và 2 ngành trình độ tiến sĩ.

Đến này, hơn 20.000 sinh viên học tại trường đã tốt nghiệp. Trong đó, nhiều người đang giữ những vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp, tổ chức uy tín trong và ngoài nước...

Tin: Huy Lân - Ảnh: Trường ĐH Văn Hiến

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/truong-dh-van-hien-day-manh-cai-tien-doi-moi-chuong-trinh-dao-tao-20220711163623305.htm