Chiến thắng 4-2 của ĐT futsal Việt Nam trước Guatemala tại World Cup Futsal đã trở thành mốc son lịch sử của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu cho mục tiêu lọt vào vòng knock-out cho nên duy trì sự tỉnh táo sau thành tích này cũng là một thức thách không nhỏ.

Truong doan futsal Viet Nam: Luon tinh tao voi chien thang lich su - Anh 1

Trưởng đoàn Trần Anh Tú (áo đỏ) luôn khó ngủ sau mỗi chiến thắng lịch sử của futsal VN. Ảnh: Quang Thắng.

Khó ngủ vì còn nhiều việc phải giải quyết nhưng ông Trần Anh Tú - Trưởng đoàn bóng đá futsal Việt Nam tại World Cup Futsal 2016 vẫn dành cho BongDa.com.vn cuộc trao đổi ngắn sau khi đội tuyển giành được chiến thắng lịch sử tại sân chơi thế giới trước ĐT Guatemala .

* PV: Đầu tiên xin chúc mừng tuyển futsal Việt Nam giành được kết quả mỹ mãn trong ngày ra quân. Là trưởng đoàn của đội, ông đánh giá chiến thắng vang dội này như thế nào?

- Ông Trần Anh Tú: Chúng ta đã gây được bất ngờ khi thắng trận đầu tiên ngay trong lần thứ nhất tham dự World Cup Futsal. Các website về futsal trên thế giới đều nhắc đến chiến thắng này. Tuy nhiên, Việt Nam chỉ mới gây bất ngờ thôi chứ nếu gọi là vang dội thì chúng ta phải có những chiến thắng lịch sử trước các đội bóng mạnh.

Truong doan futsal Viet Nam: Luon tinh tao voi chien thang lich su - Anh 2

Cầu thủ futsal Việt Nam ăn mừng chiến thắng 4-2 trước Guatemala tại World Cup. Ảnh: Quang Thắng.

* PV: Cá nhân ông là người gắn bó với futsal từ những ngày đầu và chứng kiến chiến thắng này tại đấu trường World Cup thì cảm xúc riêng của ông ra sao?

- Ông Trần Anh Tú: Tôi rất vui và hài lòng với màn trình diễn cũng như kết quả trận đấu, nhưng bản thân mình phải luôn phải tỉnh táo để không bị niềm vui cuốn đi vì mục tiêu của đội tuyển là lọt vào vòng tiếp theo nên lúc này chưa có gì là chắc chắn cả. Thật sự là sau mỗi chiến thắng lịch sử như thế này khiến tôi rất khó ngủ vì còn rất nhiều việc phải giải quyết cho đoàn, bên cạnh đó còn phải trả lời phỏng vấn rất nhiều.

* PV: Thử thách lớn nhất với tư cách một trưởng đoàn mà ông phải đối mặt sau chiến thắng này?

- Ông Trần Anh Tú: Với chiến thắng lịch sử trong lần đầu dự World Cup, tôi phải cố gắng giữ cho toàn đội ở trạng thái bình thường, không để các cầu thủ say sưa với chiến thắng mà mất tập trung dẫn đến ảnh hưởng phong độ. Đặc biệt, Minh Trí sau khi tỏa sáng được rất nhiều người biết đến nên tôi phải giúp cậu ấy tránh bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

Truong doan futsal Viet Nam: Luon tinh tao voi chien thang lich su - Anh 3

Điều quan trọng nhất lúc này với ĐT futsal Việt Nam là duy trì sự tập trung cho 2 trận đấu còn lại. Ảnh: Quang Thắng.

Sau chiến thắng, các cầu thủ phải sinh hoạt bình thường, họ nộp lại điện thoại khi đến giờ nghỉ. Sáng 13-09 toàn đội được nghỉ ngơi để buổi chiều ra sân tập phục hồi. Toàn đội phải duy trì sự tập trung cho các trận đấu tiếp theo.

* PV: Ngay trong lòng giải đấu, những người xung quanh ĐT futsal Việt Nam phản ứng như thế nào thưa ông?

- Ông Trần Anh Tú: Tất cả quan chức của FIFA khi gặp, họ đều chúc mừng tôi một cách rất chân thành. Ai cũng biết là Việt Nam lần đầu tham dự World Cup Futsal và futsal Việt Nam chưa phát triển mạnh nên họ rất ngạc nhiên khi chúng ta thể hiện lối chơi không hề kém đội 4 lần dự giải, Guatemala.

Trưởng đoàn và HLV của đội Uzbekistan dự đoán Việt Nam sẽ thắng và sau trận họ rất vui vì đã dự đoán chính xác. Bên cạnh đó, các đội ở cùng khách sạn đều chúc mừng chúng tôi sau trận đấu. Đặc biệt nhất là các nhân viên khách sạn, họ xin vé đi xem và về kể lại cho chúng tôi nghe cảm xúc hồi hộp rồi vỡ òa với chiến thắng của các cầu thủ Việt Nam.

* PV: Cám ơn ông và chúc ĐT futsal Việt Nam giữ vững sự tập trung, quyết tâm trong trận đấu gặp Paraguay diễn ra vào lúc 8h00 ngày 15-09 (giờ Việt Nam, trực tiếp trên K+)

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 07:35 13/09/2016