Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark công bố kết luận về ổ mủ trong thịt lợn

Gốc
Theo kết quả xét nghiệm từ Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định VinaCert khẳng định, ổ mủ trong tảng thịt lợn là ổ áp xe.

Các chỉ số về dư lượng kháng sinh và chất tạo nạc của mẫu thịt lợn đều phù hợp quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh.

Gần đây, sự việc ổ mủ trong lô thịt lợn cung cấp vào trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark do một phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang tột độ.

Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark công bố kết luận về ổ mủ trong thịt lợn - Ảnh 1

Ổ mủ chảy ra từ miếng thịt lợn khiến cộng đồng hoang mang.

Theo đó, ngày 15/8, bộ phận phụ trách nhận kiểm định thực phẩm của trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đã phát hiện lô thịt nạc 153 kg do Aeon Long Biên cung cấp có biểu hiện không đảm bảo chất lượng.

Cụ thể, cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 1 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu. Nhân viên y tế và bếp trưởng quyết định rạch thớ thịt để kiểm tra thì phát hiện ổ mủ bã đậu chảy ra từ trong miếng thịt.

Được biết số thịt này do Aeon Long Biên là nhà cung cấp.

Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark công bố kết luận về ổ mủ trong thịt lợn - Ảnh 2

Đại diện nhà trường cũng như giám đốc Aeon Long Biên cùng nhà phân phối Vinh Anh và đại diện phụ huynh đã có buổi làm việc làm rõ vấn đề này.

Ngay lúc đó, phía nhà trường cũng như phía Aeon Long Biên đã đưa tảng thịt có biểu hiện bưng mủ đi xét nghiệm và tìm nguyên nhân.

Nhận được kết quả xét nghiệm từ Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định VinaCert, sáng ngày 29/8/2017, trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đã có buổi làm việc với nhà cung cấp Aeon Long Biên.

Kết quả cho thấy, các chỉ số về dư lượng kháng sinh và chất tạo nạc của mẫu thịt lợn phát hiện ngày 15/8/2017 đều phù hợp các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y của pháp luật.

Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark công bố kết luận về ổ mủ trong thịt lợn - Ảnh 3

Kết quả xét nghiệm mẫu của miếng thịt chứa ổ mủ do Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định VinaCert đã nghiên cứu và cung cấp.

Tại văn phòng Aeon Long Biên, Hà Nội, bà Trần Thị Thanh Tần, Giám đốc Dịch vụ Nhà trường, làm trưởng đoàn đã trực tiếp làm việc với Giám Đốc Siêu thị Aeon Long Biên, ông Đàm Mạnh Tuấn và quản lý các bộ phận ngành hàng thực phẩm; Quản lý chất lượng, Dịch vụ khách hàng của công ty Aeon.

Ngoài ra, cuộc họp có sự tham gia của đại diện Nhà cung cấp Vinh Anh, ông Phan Chính Minh - trợ lý Tổng Giám Đốc Công ty CP Công nghệ Thực phẩm Vinh Anh. Phía phụ huynh học sinh Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark có bà Nguyễn Thu Hà, thành viên Ban giám sát bán trú.

Đại diện Aeon cho biết sản phẩm thịt lợn ngày 15/8/2017 được nhập từ nhà cung cấp Vinh Anh, một nhà cung cấp (NCC) có dây chuyền giết mổ an toàn, hiện đại, vệ sinh tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn bộ quá trình chăn nuôi, vận chuyển vật nuôi, giết mổ vật nuôi, pha lóc thịt NCC Vinh Anh đều có sự kiểm soát của cán bộ thú y và tuân thủ quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y theo Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT.

Đại diện của NCC Vinh Anh khẳng định: Xét về chuyên môn cũng như bằng thực nghiệm, việc con lợn có ổ áp xe là hết sức bình thường, không phải lợn bị bệnh. Đây là hiện tượng thường gặp trong chăn nuôi và giết mổ.

Kết quả xét nghiệm cho thấy sản phẩm thịt mang đi xét nghiệm là hoàn toàn phù hợp các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật. Khối lượng sản phẩm thịt lợn đã giao cho nhà trường ngày 15/8/2017, ngoài khu vực bị khối áp xe, vẫn đạt chất lượng. Toàn bộ thịt lợn ngày 15/8/2018 đã được đổi, trả theo yêu cầu của nhà trường.

Sau sự việc này, trường Đoàn Thị Điểm Ecopark yêu cầu Aeon tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng tất cả các thực phẩm cung cấp cho bếp ăn nhà trường.

Cù Hiền

Tin nóng

Tin mới