Trưởng giải V-League 'phải từ chức ngay'

Gốc
Sáng nay (16/8), ban tư vấn đạo đức VPF có buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM, tuyên bố ban tổ chức giải V-League làm việc thiếu trách nhiệm.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh đòi ông Trần Duy Ly phải từ chức. Ảnh: Kỳ Lân.

Mở đầu, trưởng ban tư vấn đạo đức Nguyễn Công Khế gay gắt: “Ban tư vấn đạo đức làm việc hết mình, cung cấp hồ sơ, chứng cứ qua từng vòng đấu nhưng đã bị ban tổ chức giải thờ ơ cho qua, không giải quyết. Chúng tôi lên tiếng, góp ý nhiều lần nhưng ban tổ chức không vì bóng đá Việt Nam, họ đã làm việc vô trách nhiệm và để mọi việc trôi qua. Chính vì thế, tôi đề nghị ông Trưởng giải V-League Trần Duy Ly phải từ chức vì làm việc thiếu kiên quyết, không hiệu quả”.

Trong khi đó, Phó ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh "kể tội" người đứng đầu giải đấu: “Anh Ly là người đứng đầu một giải đấu mà lập trường không vững vàng, điển hình là việc anh bẻ miệng vụ bàn thắng ở trận Thanh Hóa - Xuân Thành Sài Gòn. Nói một cách khác, anh ấy đã lật kèo, khi nói thế này lúc nói thế khác. Đó là việc làm vô tổ chức, thiếu tinh thần trách nhiệm với một giải đấu, thiếu tôn trọng người hâm mộ. Tôi đề nghị anh Ly phải từ chức ngay”.

Ban tư vấn đạo đức thuộc VPF được thành lập từ đầu mùa giải này với 7 thành viên. Họ đến các sân theo dõi, quan sát và tổng hợp vấn đề nổi cộm của từng trận đấu gửi ban tổ chức giải để có hướng giải quyết. Các thành viên khẳng định họ làm việc với tình yêu bóng đá, không vụ lợi. Ông Vinh nói: “Chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra để đi lại, quan sát và cung cấp tư liệu để ban tổ chức giải quyết những vấn đề nổi cộm của V-League. Chúng tôi nỗ lực hết mình như thế nhưng ban tổ chức giải vẫn cứ thờ ơ cho qua. Theo như sự thống nhất trước giải, sau mỗi vòng ban tổ chức phải cung cấp các văn bản, video của từng trận đấu để chúng tôi tổng hợp, phân tích nhưng chỉ được lượt trận khai mạc rồi những lần sau quên luôn, chỉ có cái tin nhắn sơ sài”.

Là người 55 năm theo nghiệp bóng đá, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh rất băn khoăn trước tình hình luẩn quẩn của bóng đá Việt Nam hiện nay: “Vì tình yêu bóng đá, tôi rất phẫn nộ với thực trạng của bóng đá nước nhà. Con vi trùng đã thâm nhập sâu vào cơ thể bóng đá Việt Nam khi những bác sĩ là những người điều hành bóng đá lại không bắt được bệnh, hay thờ ơ không vì bệnh nhân”.

Mỗi vòng đấu V-League, ban nhận khoảng 30 tin nhắn đề cập đến các CLB thi đấu có dấu hiệu tiêu cực, trong đó chủ yếu nói về đội bóng Ninh Bình, Đà Nẵng, Xuân Thành Sài Gòn và Kiên Giang.

Ngoài ra, ban tư vấn đạo đức cũng có văn bản đề xuất trừ điểm CLB Xuân Thành Sài Gòn sau những biểu hiện tiêu cực trong mùa giải này.

Ông Trần Duy Ly bị ban tư vấn đạo đức phản ứng vì làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm. Ảnh: Kỳ Lân.

Kỳ Lân

Tin nóng

Tin mới