Công ty Thaco (Trường Hải) cho biết không chỉ tặng 7 ô tô cho tỉnh Quảng Nam, mà còn tặng hàng chục xe khác cho nhiều đơn vị ở các địa phương.

Công ty CP ô tô Thaco sáng nay phát đi thông cáo báo chí giải thích thêm việc tặng nhiều xe cho tỉnh Quảng Nam.

Giám đốc truyền thông Nguyễn Một cho biết, mỗi năm Thaco dành hàng chục tỷ đồng làm từ thiện và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, trong đó bao gồm việc tặng xe ô tô do công ty sản xuất, lắp ráp hoặc phân phối.

Truong Hai giai thich viec tang 7 o to cho tinh Quang Nam - Anh 1

Thaco đã tặng 2 chiếc Kia Opirus phục vụ đưa đón Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Nam

Là doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam, khi tỉnh còn khó khăn, địa bàn lại rộng lớn nên Thaco tặng 7 xe do Thaco sản xuất và phân phối cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam,UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tỉnh Đoàn, huyện Núi Thành.

Tất cả xe Thaco tặng cho Quảng Nam đã được xác lập sở hữu nhà nước để phục vụ đi lại.

“Việc tặng xe thể hiện việc doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quảng Nam, trưởng thành ở vùng đất này và muốn đóng góp lại cho quê hương để phục vụ nhiệm vụ chung của tỉnh”, ông Một lý giải.

Từ năm 2011 đến nay, Thaco còn trao tặng 1 chiếc xuồng CQ cho Hải quân Trường Sa và 25 chiếc xe buýt, cùng nhiều xe khác cho các đơn vị ở Quảng Nam và các tỉnh khác.

Cụ thể, Thaco đã tặng Hội bệnh nhân nghèo Kiên Giang 1 xe County 29 chỗ, 1 xe Thaco KingLong 45 chỗ. Tháng 3/2016, Thaco trao tặng 1 xe ô tô 16 chỗ cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre.

Tháng 3/2016, Thaco tặng 2 chiếc Mazda BT-50 và 2 chiếc Kia Sorento cho UB An toàn Giao thông quốc gia.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn tặng nhiều xe buýt, xe khách tại Tây Ninh, Nghệ An, Nam Định, Hà Tĩnh.

Cao Thái