Trường Hải tặng Quảng Nam xe: Đóng góp cho quê hương?

Gốc
Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải lên tiếng về việc tặng tỉnh Quảng Nam 7 chiếc xe và nói rằng việc tặng xe là đóng góp cho quê hương.

Xung quanh việc Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải tặng cho tỉnh Quảng Nam 7 chiếc xe ô tô để phục vụ việc đi lại của lãnh đạo tỉnh, sáng ngày 11/3, phóng viên Báo Đất Việt liên hệ với ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải về việc tặng xe này. Ông Dương nói mọi thông tin Thaco tặng xe cho các địa phương đã có thông cáo báo chí và giao cho ông Nguyễn Một – giám đốc Truyền thông Thaco phát ngôn.

Trường Hải tặng Quảng Nam xe: Đóng góp cho quê hương? - Ảnh 1

Thaco cho rằng việc tặng xe cho các địa phương, tổ chức là nằm trong kế hoạch hằng năm của doanh nghiệp.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Một - giám đốc Truyền thông Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải nói Thaco không chỉ tặng 7 chiếc xe ô tô cho chính quyền tỉnh Quảng Nam mà Thaco còn tặng rất nhiều xe ô tô cho các đơn vị, tổ chức ở các địa phương khác để phục vụ việc đi lại.

Trường Hải tặng Quảng Nam xe: Đóng góp cho quê hương? - Ảnh 2

Thaco cho biết việc doanh nghiệp tặng cho tỉnh Quảng Nam 7 xe ô tô là muốn đóng góp cho quê hương nhà.

“Riêng tại Quảng Nam, nơi Thaco đầu tư Khu phức hợp sản xuất lắp ráp ô tô tại Chu Lai - Trường Hải trên diện tích 600ha. Là doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam, khi tỉnh còn khó khăn, địa bàn lại rộng lớn việc di chuyển gặp nhiều khó khăn nên Thaco tặng 7 xe cho do Thaco sản xuất và phân phối cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam; Tỉnh đoàn Quảng Nam, huyện Núi Thành…

Tất cả những xe Thaco tặng cho Quảng Nam đã được xác lập sở hữu nhà nước để phục vụ đi lại. Việc tặng xe thể hiện doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quảng Nam, trưởng thành ở vùng đất này và muốn đóng góp lại cho quê hương Quảng Nam để phục vụ nhiệm vụ chung của tỉnh", ông Một nói.

Trường Hải tặng Quảng Nam xe: Đóng góp cho quê hương? - Ảnh 3

Một trong 7 chiếc xe ô tô mà Thaco tặng cho tỉnh Quảng Nam nằm trong kế hoạch hằng năm của doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Một khẳng định, việc Thaco tặng xe cho tỉnh Quảng Nam và các địa phương khác trong cả nước là nằm trong kế hoạch hằng năm, chương trình từ thiện chứ không vì mục đích khác gì hết.

Chia sẻ với Báo Đất Việt về việc Thaco tặng cho tỉnh nhà 7 chiếc xe, ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói: “Thông tin việc Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải tặng cho tỉnh nhà 7 chiếc xe phục vụ công việc chung đã được anh Nguyễn Hồng Quang – Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin đầy đủ trên báo chí.

Tôi thấy Trường Hải là đơn vị sản xuất gần 15 năm ở tỉnh Quảng Nam, Trường Hải đã làm rất tốt công tác giải quyết hàng chục ngàn lao động cho địa phương trong gần 15 năm qua, nhất là lao động tại huyện Núi Thành nơi Thaco đặt nhà máy.

Thaco đã đóng góp ngân sách cho tỉnh nhà rất tốt, các năm trở lại đây số tiền đóng góp ngân sách tăng lên thấy rõ rệt mười mấy ngàn tỷ đồng. Ai cũng thấy Thaco làm rất tốt sản xuất và công tác xã hội từ thiện cả nước, Thaco đã tặng rất nhiều xe ô tô cho các địa phương, đoàn thể để phục vụ công việc chung, chứ không riêng gì tặng cho tỉnh nhà Quảng Nam. Đây là việc đáng hoan nghênh theo tôi là vậy”.

Hồng Sơn

Tin nóng

Tin mới