Trường học dạy sinh viên cách nổi tiếng trên mạng

Gốc
Một nữ sinh 21 tuổi của Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Nghĩa Ô ở Trung Quốc đi quanh sân trường và cố chụp tấm ảnh đẹp nhất với chiếc gậy selfie. Cô đang tham gia lớp học dạy cách nổi tiếng trên internet.

Trường học dạy sinh viên cách nổi tiếng trên mạng - Ảnh 1

Nữ sinh Giang Mộng Na tham gia lớp học dạy cách nổi tiếng trên mạng xã hội

Đó là nữ sinh Giang Mộng Na. Cô đang theo học lớp “nghệ thuật làm mẫu và những quy ước” do Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Nghĩa Ô ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tổ chức, theo AFP.

Lớp học nhằm trang bị kỹ năng để sinh viên có thể nổi tiếng trên internet. Việc trở thành “ngôi sao” sẽ giúp họ kiếm được rất nhiều tiền.

Môi trường trực tuyến và mạng xã hội đang hái ra tiền ở Trung Quốc. Hiện tại, nước này có khoảng 700 triệu người sử dụng smartphone.

Những người nổi tiếng trên internet ở Trung Quốc được gọi là “wanghong”, có nghĩa là những nhân vật đang “hot” trên cộng đồng mạng. Họ là những đại diện cho ngành thương mại điện tử trị giá hàng tỉ USD ở Trung Quốc. Thậm chí, các trường đại học còn mở hẳn lớp để dạy cách nổi tiếng trên internet.

Trong lớp học ở Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Nghĩa Ô, Mộng Na học chung với 33 nữ sinh khác. Họ đã quen với việc thường xuyên đến phòng tập nhảy, đi bộ trên sàn catwalk hay ngồi trước bàn trang điểm với ánh sáng đèn flash điện thoại nháy lên liên tục.

Khóa học cũng trang bị các kỹ năng như trang điểm, cách lựa chọn thời trang, chụp ảnh và nhận biết các thương hiệu nổi tiếng. “Tôi thích mặc đẹp và chụp ảnh nên khóa học này thực sự rất hợp với tôi”, Mộng Na chia sẻ. Số tiền mà các wanghong nhận được sẽ phụ thuộc vào số lượt thích trên mạng xã hội.

“Nhu cầu về các lớp học này của chúng tôi đã tăng lên nhanh chóng vì sự phát triển mạnh của ngành thương mại điện tử”, Hầu Hiểu Nam, một giáo viên dạy nhảy trong khóa học, nói với AFP.

Một nữ sinh khác là Vượng Tín, 20 tuổi, đang đầu tư để trở thành một wanghong thay vì học tiếp chuyên ngành kế toán.

Ngọc Quý

Tin nóng

Tin mới