Trường học Nga quyên tiền mua máy bay chống khủng bố

Gốc
TPO - Câu chuyện đang gây bức xúc trong dư luận một tỉnh miền trung nước Nga, khi người đứng đầu trường học tại đây kêu gọi học sinh quyên góp tiền mua chiến đấu cơ cho quân đội để tấn công quân khủng bố.

Trường học Nga quyên tiền mua máy bay chống khủng bố - Ảnh 1

Máy bay ném bom Su-24 của Nga (Ảnh minh họa)

"Sáng kiến" trên được bà Tatyana Raikova, người đứng đầu trường học số 3 của thành phố Saratov, miền trung nước Nga đưa ra trong cuộc họp hội đồng địa phương hôm thứ Sáu tuần trước.

"Chúng ta muốn thấy lũ khủng bố phải tê người khi nhìn thấy máy bay Nga"-hãng thông tấn RBC trích lời bà Tatyana Raikova phát biểu trong cuộc họp. Bà Tatyana Raikova cũng có ý rằng máy bay nên được trang trí bởi hình ngôi sao to lớn màu đỏ.

Theo bà Raikova, các em học sinh của nhà trường cũng đang lên kế hoạch lập một trang web quyên góp với tên gọi "Số phận và đất mẹ là một".

Trang web địa phương Vzsar.ru cho biết thêm, bà hiệu trưởng không nêu rõ máy bay đó là loại gì, giá tiền bao nhiêu mà chỉ cho biết đó là một chiếc máy bay "to, lớn và có thể thay chiếc bị phiến quân bắn rơi".

Themoscowtimes cho hay ý bà Raikova đề cập tới chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga, bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm 24/11 ở Syria. Tờ này cũng nhắc tới vụ một chiếc máy bay khác của Nga, A-321 bị nổ trên bầu trời bán đảo Sinai, Ai Cập hồi tháng 10.

Kế hoạch của bà Raikova đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các bậc phụ huynh học sinh nhà trường.

"Thật không hiểu logic ở đâu khi 1 giáo viên lại lôi kéo học sinh vào những chuyện như thế"-RBC dẫn lời một phụ huynh có con học tại trường số 3, tên Araik Arzumanyan, nói.

Một số phụ huynh đã phàn nàn là bà Raikova đã lôi kéo học sinh vào câu chuyện "không thích hợp". Theo ông Arzumanyan, các phụ huynh hiện đang có kế hoạch yêu cầu cơ quan công tố địa phương mở cuộc điều tra đối với hội đồng nhà trường.

"Con tôi mới chỉ 7 tuổi. Họ đã quên vụ Beslan rồi sao?"-ông Arzumanyan cho biết.

Hồi tháng 9/2014, một nhóm khủng bố Hồi giáo vũ trang đã thực hiện vụ bắt cóc con tin trong 1 trường học ở thị trấn Beslan. Hơn 1.100 người, hầu hết là trẻ em, đã bị nhóm này bắt giữ, với kết quả 385 người thiệt mạng.

Tin nóng

Tin mới